Trang trọng và tưng bừng trong lễ khai giảng năm học 2022-2023 tại trường THPT Kim Sơn A

          Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9/2022, trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức thành công lễ Khai giảng năm học mới -năm học 2022-2023.

         Dự lễ khai giảng có đầy đủ 1412 em học sinh của 33 lớp, hàng trăm cựu học sinh, hơn 80 giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường và đại diện hội cha mẹ học sinh của trường. Đặc biệt vinh dự và tự hào khi trong buổi lễ Khai giảng năm nay của trường THPT Kim Sơn A còn có sự hiện diện của đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Đinh Việt Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn; đồng chí Bùi Thị Khuyên – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình. Ngoài ra còn có các đồng chí đại diện các phòng, ban của Sở, của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Sơn, các phóng viên đài Truyền hình Tỉnh về đưa tin… Sự hiện diện của các vị khách quý đã đem đến niềm động viên to lớn cho nhà trường trong ngày chào đón năm học mới này.

 

         Mở đầu lễ Khai giảng là phần diễu hành đón học sinh lớp 10 đầy cảm xúc. Hơn 400 em đã xuất sắc vượt qua kì thì tuyển sinh đầy cam go để trở thành học sinh của mái trường Kim Sơn A giàu truyền thống. Vì vậy, các thầy cô giáo và các anh chị học sinh khối 11, 12 đã đón các em bằng tất cả niềm trân trọng và niềm tin vào thế hệ sẽ nối tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường.

        Tại lễ khai giảng, cô giáo Lê Thị Lan Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh, cùng các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới. Lá thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khơi dậy niềm tin, hy vọng và quyết tâm cho năm học 2022 – 2023.

        Thay mặt cho hơn 80 cán bộ, giáo viên trong nhà trường, thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn, thầy đã nhấn mạnh về quá trình 61 năm trưởng thành với những kết quả đáng tự hào của nhà trường trên mọi mặt…Thầy cũng quán triệt việc thực hiện Chỉ thị, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ GD & ĐT, Chỉ thị của Chủ tịch UBND Tỉnh và của ngành về nhiệm vụ năm học 2022-2023. Cuối cùng, thầy tuyên bố năm học mới – năm học 2022-2023 bắt đầu.

        Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lên đánh hồi trống khai trường, phát biểu ý kiến và tặng hoa chúc mừng nhà trường. Trong bài phát biểu, đồng chí Trần Hồng Quảng đã biểu dương những nỗ lực và quyết tâm của thầy trò nhà trường trong những năm học vừa qua, đồng thời đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ và bày tỏ niềm tin rằng thầy và trò nhà trường sẽ đạt thành tích cao nhất trong năm học mới rất nhiều cơ hội và thách thức này.

Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gióng hồi trống khai trường và phát biểu ý kiến

        Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Đinh Việt Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn cũng tặng nhà trường lẵng hoa tươi thắm với mong muốn Hội đồng Sư phạm nhà trường cũng như các em học sinh sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống nhà trường, giữ vững vị thế là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy của nhân dân địa phương, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giàu đẹp.

     Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Đinh Việt Dũng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Kim Sơn tặng hoa chúc mừng nhà trường

          .Cũng trong lễ Khai giảng trang trọng này, nhà trường đã tuyên dương, khen những học sinh đạt 27 điểm trở lên, những học sinh đạt điểm 10 trong kì thi Tốt nghiệp THPT và học sinh tốp 10 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 của trường. Các thầy cô giáo có học sinh đạt 27 điểm trở lên và đạt điểm 10 trong kì thi Tốt nghiệp THPT cũng được nhà trường khen thưởng. Nhà trường và các nhà tài trợ còn dành những xuất quà ý nghĩa cho những em học sinh vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập. Việc tuyên dương, khen thưởng kịp thời này là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học 2022-2023.

         Đáp lại những gửi gắm, dặn dò của các bác lãnh đạo và các thầy cô, em Phạm Hồng Nhung – học sinh tiêu biểu của lớp 12B11- đại diện cho hơn 1400 học sinh toàn trường đã bày tỏ những cảm xúc chân thành trong ngày khai trường và hứa quyết tâm cố gắng trong học tập, rèn luyện để không phụ lòng dạy dỗ của các thầy cô, sự quan tâm lo lắng của các phụ huynh cũng như sự tin tưởng, kì vọng của các bác lãnh đạo.

         Sau khi phần “Lễ” đầy trang trọng kết thúc, phần “Hội” của ngày Khai trường tiếp tục diễn ra với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh tài năng của trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ không chỉ để chúc mừng thành công của lễ Khai giảng mà còn tạo tâm thế hào hứng, phấn khởi và tình thần đoàn kết cho học sinh toàn trường trước thềm năm học mới.

    

        Chương trình Khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan chung của thầy và trò trường THPT Kim Sơn A. Đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người là niềm hy vọng, niềm tin vào những thành công tiếp nối của thầy và trò nhà trường trong năm học 2022-2023 này.

                                                                    Bài và ảnh: Đinh Thị Nam

                                                                                        Nguyễn Anh Quyền