Công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới tại trường THPT Kim Sơn A

              Thực hiện Quyết định số 730/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình;

Thực hiện Kế hoạch 51/KH-SGDĐT ngày 15/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc tổ chức khai giảng năm học 2022-2023;

              Ngay từ giữa tháng 8, Ban Giám hiệu trường THPT Kim Sơn A đã triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tới toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Hướng tới mục đích động viên đội ngũ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn khởi bước vào năm học mới với tinh thần Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo; đồng thời tạo sự quan tâm, ủng hộ của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và xã hội đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, lễ Khai giảng dự kiến sẽ được tổ chức ngắn gọn, ý nghĩa, đảm bảo sự trang nghiêm ở phần “Lễ”, không khí tươi vui, phấn khởi cho học sinh ở phần “Hội”.

            Để thực hiện nhiệm vụ đã triển khai, trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Kim Sơn A luôn trong không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới.

             Nhiệm vụ đầu tiên trong chuỗi các nhiệm vụ chuẩn bị cho năm học mới và một Lễ khai giảng trang trọng, ý nghĩa là công tác tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất. Các khu nhà được kiểm tra kĩ lưỡng về hệ thống điện thắp sáng, quạt mát, màn hình ti vi, thiết bị phòng chống cháy nổ … nhằm đảm bảo phòng học an toàn, thân thiện, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh. Các lớp cũng dành thời gian vệ sinh trong và ngoài nhà trường, trang trí phòng học sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tạo không gian thoải mái cho buổi học đầu tiên sau Lễ khai giảng. Đặc biệt, toàn bộ khuôn viên nhà trường như được khoác thêm bộ áo mới với những khẩu hiệu, băng rôn rực rỡ, tươi tắn đón chào năm học mới.

           Song hành với công tác cơ sở vật chất, công tác chuyên môn của nhà trường cũng khẩn trương đi vào hoạt động từ giữa tháng 8. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu, các tổ nhóm chuyên môn đã tiến hành họp bàn, thảo luận và thống nhất Kế hoạch Giáo dục của tổ nhóm một cách khoa học, chi tiết, cụ thể, đáp ứng chương trình giáo dục đã được Bộ Giáo dục ban hành, đồng thời phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của nhà trường cũng như của địa phương. Đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng để khởi đầu một năm học mới với nhiều thành công mới của nhà trường.

        Công tác tập trung học sinh cũng được triển khai từ cuối tháng 8 nhằm giúp các lớp ổn định tổ chức, nắm bắt những nội quy cũng như kế hoạch hoạt động của nhà trường. Hoạt động này đặc biệt quan trọng với các em học sinh lớp 10 trước thềm năm học mới bởi nó giúp các em làm quen bạn bè, thầy cô và sẵn sàng tham gia các hoạt động ý nghĩa trong ngày Khai giảng đầy mới mẻ ở trường THPT Kim Sơn A.

Bên cạnh đó, để Lễ khai giảng thực sự là một ngày hội đến trường, Ban chấp hành Đoàn trường đã triển khai kế hoạch tập luyện các tiết mục Văn nghệ và xây dựng chương trình đón học sinh khối 10 vừa trang trọng, vừa vui tươi, phấn khởi. Các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường đã tích cực luyện tập trong nhiều ngày và đang hoàn thiện từng tiết mục. Chắc chắn, các tiết mục được đầu tư công phu về nội dung và hình thức hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thú vị trong buổi Lễ khai giảng.

   

           Với công tác chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, chu đáo và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh, chắc chắn Lễ khai giảng năm học 2022-2023 của trường THPT Kim Sơn A được tổ chức vào ngày 05 tháng 9 năm 2022 sẽ là một ngày khai giảng thật ý nghĩa, là một ngày hội thực sự của giáo viên và học sinh toàn trường.

                                              Bài và ảnh: Đinh Thị Nam (Giáo viên Ngữ Văn)