Ngày 4/9/2022 diễn ra buổi lễ “Khai mạc kỷ niệm 41 năm ngày gặp mặt cựu học sinh khóa học 1978-1981 trường cấp 3A Kim Sơn” trong không khí trang trọng, hân hoan và gắn kết!

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các bạn thân mến!

            41 năm về trước, cũng thời điểm này, cũng một mùa thu nồng nàn và tuyệt diệu, gần 300 học sinh khoá học 1978 -1981 chúng mình háo hức chào đón ngày khai trường trong sắc màu đầy hoa và nắng, tiếng trống trường dõng dạc vang lên, báo hiệu một năm học mới với bao thách thức, ước vọng của mỗi chúng ta trong năm học cuối cùng tại trường cấp 3A Kim Sơn. Sau những lỗ lực của bản thân, sự dìu dắt của thầy cô, chúng mình kết thúc năm học với những niềm cảm xúc khó tả: hạnh phúc và nỗi buồn, ra đi và ở lại …. Chúng mình tạm biệt mái trường, bảng đen, thầy cô và bạn bè để đi về những chân trời mới, với bao khát vọng và ước mơ, bỏ lại sau mình là những cánh đồng quê vàng cháy, những mái nhà tranh tre đơn sơ, ngập gió và tràn nắng. Những con đường nhỏ quanh co đầy bùn đất lầy lội. Rồi thời gian trôi qua, chúng ta đã sống cùng sự thăng trầm của quê hương, đất nước và cứ như thế, chúng ta lớn lên, trưởng thành cùng những năm tháng: đầy nắng, đầy gió, nước mắt và nụ cười, đau thương và hạnh phúc. Để có ngày hôm nay, 41 năm trở lại, ta lại về với chính mình, về với thầy cô, về với bạn, trong những nỗi niềm xúc động thiêng liêng về tình thầy trò, tình bạn bè, trong sự tự hào của lứa học sinh khoá 1978-1981 đã  trưởng thành.

Kính thưa thầy cô và quý vị đại biểu!

Các bạn thân mến!

            41 năm đã qua, là cả một chặng đường dài, là quá nửa đời người mà càng sống, càng chiêm nghiệm, chúng ta càng thêm quý và trân trọng những tình cảm cao cả của các thầy, các cô và tình bằng hữu thiêng liêng của chúng ta. Về với buổi hội khoá hôm nay, là về với cội nguồn, về với sự hướng thiện, về với đạo lý của cha ông của miền đất Kim Sơn, là chúng ta đang khai sáng cái tâm của chính mình, là một lời cảm ơn, là hành động thiết thực nhất để nói với mái trường, với thầy cô, với quê hương, với các thế hệ mai sau về một truyền thống tôn sư trọng đạo, về một nghĩa tình bè bạn mà càng sống càng thêm hiểu và trân trọng.

           Theo nguyện vọng của toàn thể cựu học sinh khoá 1978 -1981 trường cấp 3A Kim Sơn đang sinh sống trên mọi miền của đất nước và các bạn đang sinh sống, làm việc ở các nước bạn, Ban liên lạc lâm thời của khóa học 1978-1981 trường cấp 3A Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày ra trường và gặp mặt cựu học sinh khóa 1978 -1981 lần thứ 2.

         Với tình cảm trân trọng, chúng ta nồng nhiệt chào đón sự có mặt của các Thầy cô nguyên là lãnh đạo, giáo viên của Trường cấp 3A Kim Sơn; Xin chào mừng và cảm ơn sự hiển diện của các thầy cô trong ban lãnh đạo trường THPT Kim Sơn A, và xin nhiệt liệt chào đón gần 100 cựu học sinh khoá 1978-1981 trường cấp 3A Kim Sơn đã có mặt tại khán phòng dự buổi Lễ kỷ niệm 41 năm ngày ra trường hôm nay.

Kính thưa thầy cô và quý vị đại biểu!

Thưa các bạn !

        Tại buổi lễ kỷ niệm 41 năm ngày ra trường và gặp mặt hội ngộ hôm nay, chúng ta sẽ được nghe những lời căn dặn đầy trách nhiệm của các Thầy cô; ý kiến phát biểu đầy tâm tư của thầy cô đại diện cho BGH trường THPT Kim Sơn A; Nghe lời chia sẻ về kinh nghiệm thành công trong công tác và tri ân thầy cô của các cựu học sinh; nghe sự bày tỏ tâm tư nguyện vọng về tình cảm xa quê của các cựu học sinh và chúng ta sẽ được nghe cả những điều chưa nói được với nhau trong suốt 41 năm đã qua của bạn bè của những đôi lứa xưa kia chót trộm yêu, vụng nhớ. Trên tinh thần đó, chúng ta – các cựu học sinh tham dự buổi lễ và Gặp mặt lần thứ 2 này, hãy nhiệt tình tham gia có hiệu quả vào chương trình đã đề ra, góp phần tạo nên sự thành công của buổi Lễ kỷ niệm và Gặp mặt cựu học sinh hôm nay.

        Xin kính chúc các thầy cô giáo kính yêu, các quý vị đại biểu các và bạn thân yêu, một niềm vui bất tận, một hạnh phúc ngọt ngào và một sức khoẻ dài lâu.

Xin nhiệt liệt chào mừng Quý vị đại biểu, Thầy cô và các bạn!

Chúc Hội khoá chúng ta thành công và bền vững!

Xin chúc mừng và cảm ơn!