Ký ức từ học sinh niên khóa 1978-1981 về ngôi trường giản dị, giàu thành tích .

Kính thưa thầy Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn học sinh khóa học 1978-1981 trường cấp 3A Kim Sơn cùng phu quân, phu nhân về dự buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày ra trường của khóa học!

Hôm nay, trong không khí vui tươi, phấn khởi thắm đượm tình thầy trò, tình cảm bạn bè, được sự ủng hộ của các thầy, cô giáo và tâm tư nguyện vọng của đông đảo các bạn trong khóa học, chúng ta long trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 41 năm ngày ra trường. Thay mặt cho Ban tổ chức Hội khóa, xin được gửi lời chào mừng, lời cảm ơn, lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới tất cả các thầy cô, các bạn đã về dự buổi gặp mặt ngày hôm nay. Chúc buổi gặp mặt của chúng ta thành công tốt đẹp!

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

 Thưa tất cả các bạn!

Cuộc gặp mặt hội khóa năm nay của chúng ta tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chuẩn bị ngày Khai giảng năm học 2022-2023, cũng là dịp cách đây vừa tròn 44 năm, tất cả học sinh trong khóa học của chúng ta được hội tụ về học tập, rèn luyện trong một mái trường có 06 lớp học với trên 200 học sinh.

Còn nhớ, thời điểm nhập trường, các phòng học đều là nhà cấp 4, điều kiện học tập còn khó khăn nhưng dưới sự dìu dắt, dạy dỗ của các thầy cô giáo trong suốt 03 năm học PTTH, chúng ta đã được trang bị những kiến thức quý báu, tạo nền tảng cơ sở giúp chúng ta hình thành nhân cách, nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ để vững bước vào cuộc sống của mỗi cá nhân sau này.

Sau khi ra trường, chia tay bạn bè, thầy cô, chia tay mái trường thân yêu, chúng ta, mỗi người mỗi nơi, mỗi người mỗi điều kiện, hoàn cảnh: người đi học tập, lao động sản xuất, người lên đường bảo vệ Tổ quốc; người xây dựng cuộc sống tại quê hương, người đi các địa phương khác trong và ngoài nước…Tới nay, sau 41 năm ra trường, hầu hết các bạn trong khóa học đã lên chức ông, chức bà. Bên cạnh những bạn đã nghỉ hưu vẫn còn những bạn còn bận công tác. Đặc biệt, nhiều bạn trong khóa cuộc sống còn khó khăn, bận rộn; có những bạn phải dành thời gian lo việc gia đình, giúp đỡ con cháu… Tuy nhiên, các bạn đã sẵn lòng thu xếp công việc để cùng về tham dự khóa học, gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Điều đó thật đáng quý bởi nó cho thấy tình cảm của các bạn dành cho bạn bè, thầy cô, mái trường luôn thủy chung, sâu nặng.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Người ta thường ví thầy cô giáo như người lái đò, còn chúng em là những người khách sang sông. Khách qua sông rồi, người chèo đò vẫn lặng lẽ, miệt mài giữa đôi bờ để đưa bao thế hệ đi ngang dòng sông tri thức. Và hôm nay, những người khách qua sông đó là chúng em đã quay trở về bên bến đò xưa tìm lại những người chèo đò lặng lẽ. Sau hơn 40 năm trở lại gặp nhau, chúng em không khỏi xúc động khi được gặp lại các thầy cô, những người đã dạy dỗ, dìu dắt chúng em trong suốt khóa học PTTH. Mặc dù bận rộn với công việc gia đình nhưng các thầy, cô cũng đã quan tâm, dành thời gian về tham dự buổi gặp mặt với chúng em ngày hôm nay. Thay mặt tập thể học sinh khóa học xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể các thầy, cô giáo đã dạy dỗ và luôn dõi theo, ủng hộ chúng em trong suốt chặng đường học tập trong nhà trường cũng như sau khi rời mái trường. Chúng em luôn coi thầy cô là những người cha, người mẹ của mình. Chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mỗi khi trở về trường, chúng em lại được gặp gương mặt rạng rỡ của các thầy cô!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Thưa các bạn trong khóa học!

Trong buổi họp khóa hôm nay do tuổi cao và điều kiện sức khỏe, có nhiều thầy giáo đã đi xa. Cũng có một số thầy cô ở xa, khóa học chưa có điều kiện đón thầy cô về dự gặp mặt. Nhưng dù không gặp mặt, trong tim chúng em vẫn luôn khắc sâu hình ảnh thầy cô. Trong khóa học, có bạn nằm xuống trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, có bạn bị bệnh nay đã không còn,… nhưng chúng tôi vẫn luôn nhớ về các bạn với tình cảm chân thành nhất!

Kính thưa thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng nhà trường!

Kính thưa các thầy cô và các bạn!

Là những cựu học sinh trường cấp 3A Kim Sơn, nay là trường THPT Kim Sơn A, trong những năm qua, khi có dịp về thăm hay qua tìm hiểu về mái trường cũ, nơi chúng tôi đã học tập, rèn luyện, mỗi học sinh đều tự hào về mái trường. Nhiều năm nay, trường vẫn luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp và đạt các thành tích cao trong dạy và học. Mái trường vẫn như xưa, vị trí và diện tích gần như không thay đổi so với trước đây; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của nhà trường chắc chắn cũng còn những khó khăn, xong kết quả dạy và học của nhà trường trong những năm qua thật đáng khâm phục. Kết quả thi Học sinh giỏi, kết quả thi Tốt nghiệp và Đại học, Cao đẳng của nhà trường luôn nằm trong tốp đầu các trường khối THPT ngành giáo dục đạo tạo Ninh Bình và liên tục đạt trong tốp trường THPT chất lượng cao của cả nước. Ngôi trường cũ giản dị nằm ở một huyện nông thôn ven biển nhưng lại là một cơ sở giáo dục có chất lượng cao, đó là niềm tự hào của mỗi thế hệ học sinh Kim Sơn A cũng như người dân trong huyện. Xin được chia vui và chúc mừng thành tích của nhà trường; chúc nhà trường luôn đạt được những kết quả cao hơn nữa trong dạy và học; kết quả ấy sẽ luôn ngân và vang xa như giai điệu bài hát “Tiếng chuông chiều” của nhạc sỹ Thuận Yến đã đi vào cảm xúc biết bao người.

Kính thưa các thầy giáo cô giáo!

Thưa tất cả các bạn!

 Trở về dự hội khóa và gặp gỡ bạn bè, thầy cô cùng BGH nhà trường là dịp mỗi chúng ta sưởi ấm lại tình cảm thầy trò, tình bạn bè thời trẻ dưới mái trường; là dịp nhắc nhở mỗi chúng ta nhận thức việc học tập là công việc suốt đời của mỗi con người và luôn tôn trọng đạo lý uống nước nhớ nguồn. Vì vậy, Ban liên lạc và các thành viên khóa học luôn mong muốn duy trì truyền thống hội khóa này. Hội khóa năm nay là lần thứ 2 được tổ chức sau lần tổ chức nhân dịp 35 năm ngày ra trường (năm 2016). Dịp kỷ niệm tròn 40 năm phải dừng lại do tình hình dịch bệnh. Năm nay, khi dịch bệnh tạm yên, chúng ta lại tụ họp về đây dể gặp gỡ thầy cô, bè bạn. Việc triển khai tổ chức khóa học năm nay được chuẩn bị tích cực nhiều tháng qua. Các thành viên trong khóa học người góp công, người góp của và quan trọng trên hết là các bạn đã khắc phục khó khăn, gác lại công việc bận rộn hàng ngày để về dự họp đông đủ ngày hội trường hôm nay cùng thầy cô và Ban Giám hiệu nhà trường. Thay mặt Ban tổ chức hội khóa, một lần nữa xin được cảm ơn sự có mặt động viên của các thầy cô giáo, Ban Giám hiệu nhà trường và tất cả các bạn cùng phu quân, phu nhân đã có mặt và dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa ngày hôm nay!

Xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp tâm sức của mình cho sự nghiệp giáo dục; chúc các bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc trường THPT Kim Sơn A của chúng ta tiếp tục đạt thành tích cao trong dạy và học, luôn là niềm tự hào của các thế hệ học sinh và người dân trong huyện!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Nguyễn Ngọc Hưng

Trưởng ban liên lạc cựu học sinh niên khóa khóa 1978-1981

Trường cấp 3A Kim Sơn