Sao khuê năm thứ 6 – trận 7: “Tự tin, bình tĩnh cùng các nhà leo núi”.

     Năm học 2021-2022 đang dần kết thúc, đây là thời điểm mà các bạn học sinh đang tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho những kì thi quan trọng. Mặc dù vậy, Cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 6 vẫn luôn là niềm mong chờ của hơn 1300 học sinh đặc biệt khi các trận đấu đang dần đi đến hồi kết. Từng trận đấu diễn ra không chỉ là những giây phút hồi hộp, căng thẳng mà còn là những giây phút thăng hoa, tinh thần đoàn kết của các cổ động viên đến từ 33 chi đoàn . Hòa chung không khí ấy, cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A vòng loại trận 7 mùa 6 đã diễn ra vào sáng ngày 24/04/2022 trong sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên dành cho 4 gương mặt xuất sắc :

       1. Vũ Đỗ Minh Thảo (10B1)
       2. Vũ Thế Nhật (10B4)
       3.  Đinh Quang Thắng (10B10)
       4. Trần Thu Hoài (11B1)

Bốn nhà leo núi xuất sắc của cuộc thi

      Ngay ở phần thi đầu , 4 nhà leo núi đã có phần thi Khởi động đầy ấn tượng và kịch tính với điểm số ấn tượng. Nhờ sự nhanh nhẹn và có vốn kiến thức sâu rộng mà ngay phần Khởi Động bạn Vũ Đỗ Minh Thảo (10B1) đã dành số điểm cao nhất (90 điểm), đứng thứ 2 là bạn Trần Thu Hoài (11B1) với một số điểm cũng rất ấn tượng  (70 điểm), hai bạn Vũ Thế Nhật (10b4) và Đinh Quang Thắng (10B10) tạm thời đứng thứ 3 và thứ 4.

Bạn Vũ Đỗ Minh Thảo xuất sắc trong phần thi Khởi động

     Trải qua phần thi Khởi động các thí sinh đến với phần thi Đi tìm ẩn số, các thí sinh đã đem đến cho cả trường quay những bất ngờ, kịch tính đến nghẹt thở khi bạn Trần Thu Hoài đã nhanh tay ấn chuông lật mở ẩn số khi gợi ý đầu tiên chưa được lật mở và xuất sắc dành về 80 điểm cho mình – vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi .

     Bước vào phần thi thứ 3, các thí sinh đã vô cùng nỗ lực quan sát, vận động hết mình để tăng tốc nhanh nhất. Qua 3 phần thi , bạn Trần Thu Hoài dẫn đầu với 250 điểm , đứng thứ 2 với 140 điểm là bạn Vũ Đỗ Minh Thảo , đứng thứ 3 là bạn Vũ Thế Nhật với 130 điểm, cuối cùng là bạn Đinh Quang Thắng 70 điểm.

 

Các thí sinh cùng đồng đội trong phần thi Vận động cùng khoa học

     Bước vào phần thi cuối Về đích đầy hồi hộp, căng thẳng và kịch tính để tìm ra người dành vòng nguyệt quế vinh quang, với sự cổ vũ nhiệt tình đến từ chi đoàn 11B1 và sự tự tin cùng các kiến thức đã tích lũy bạn Trần Thu Hoài đã nỗ lực đạt được số điểm cao nhất (285điểm), trở thành người dành vòng nguyệt quế vòng loại – trận 7. Và bạn cũng là gương mặt đại diện để bước vào trận bán kết II – Sao Khuê Kim Sơn A năm thứ 6. Ở vị trí thứ 2 bạn Vũ Đỗ Minh Thảo giành được 160 điểm, kém may mắn hơn ở phần thi về đích là hai bạn Vũ Thế Nhật và Đinh Quang Thắng lần lượt giữ vị trí thứ 3 và thứ 4.

Bạn Trần Thu Hoài nỗ lực trong phần thi Về đích

     Một lần nữa xin chúc tất cả các thí sinh dự thi ngày hôm nay, chúc tất cả các nhà leo núi có một tâm thế bình tĩnh, tự tin và kiến thức vững vàng để bước vào trận Bán kết II. Chúc các cổ động viên đến từ 33 chi đoàn và các thầy cô giáo trong trường thật nhiều sức khỏe để đồng hành cùng Sao Khuê Kim Sơn A ở các mùa sau.

Thầy Vũ Đắc Toàn- Trưởng BTC cuộc thi trao phần thưởng cho các thí sinh