Sao khuê Kim Sơn A năm thứ 6 – Trận Bán kết 2: “Tài năng, tự tin, nỗ lực để tỏa sáng”

      Để có mặt trong trận Bán kết II, các thí sinh của chúng ta đã rất cố gắng, nỗ lực và có những bứt phá thành công trong các vòng loại. Đến với trận Bán kết II, chắc chắn các thí sinh đã trang bị cho mình đầy đủ về mặt kiến thức đồng thời là những kinh nghiệm dày dặn sau một khoảng thời gian thi đấu và chuẩn bị. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên các lớp, các thí sinh đã sẵn sàng và đầy tự tin, cẩn trọng và điềm tĩnh hơn trước các đối thủ của mình, hứa hẹn sẽ đem đến cho Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 6 những bất ngờ, hấp dẫn đầy thú vị cùng với sự hồi hộp không thể thiếu đối với khán giả tại buổi đấu. Ngày 24/04/2022 trận Bán kết II chính thức bắt đầu với sự góp mặt của 3 thí sinh đã giành vòng nguyệt quế trong các trận vòng loại và thí sinh có điểm nhì cao nhất đó là:

   • Bạn Trần Nguyễn Gia Khánh – Chi đoàn10B1
   • Bạn Đàm Hoàng Phương Thảo – Chi đoàn 11B1
   • Bạn Trần Thu Hoài – Chi đoàn 11B1
   • Bạn Nguyễn Tiến Đạt – Chi đoàn 11B2

        Ngay từ phần thi khởi động, các thí sinh đã mang trong mình tinh thần thi đấu hết mình, cạnh tranh lành mạnh, thể hiện hiểu biết cùng phong thái tự tin trước các câu hỏi. Sau phần thi, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh đã  xuất sắc tiến lên vị trí dẫn đầu với số điểm cao nhất 120 (điểm) . Các thí sinh còn lại của chúng ta cũng không kém cạnh gì: bạn Trần Thu Hoài và bạn Nguyễn Tiến Đạt kết thúc phần thi với tổng số điểm 90 (điểm); ở vị trí thứ 3 bạn Đàm Hoàng Phương Thảo với 40 (điểm).

                   Bạn Trần Nguyễn Gia Khánh xuất sắc trong phần thi Khởi động

      Trận Bán kết II của cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A tiếp tục ở phần thi “Đi tìm ẩn số”, đây vẫn luôn là phần thi hấp dẫn nhất, các thí sinh vừa cần sự tập trung để trả lời câu hỏi, vừa cần sự linh hoạt cùng hiểu biết sâu rộng để tìm được ẩn số nhanh, chính xác nhất. Và chỉ sau câu trả lời về từ khóa của hàng ngang đầu tiên, ngay lập tức MC chương trình cùng với ban tổ chức đã nghe thấy tiếng chuông đến từ vị trí của bạn Trần Nguyễn Gia Khánh đến từ chi đoàn 10B1 với câu trả lời “Dinh Độc Lập” hoàn toàn chính xác, xuất sắc mang về cho mình 80 (điểm). Câu trả lời cũng khiến các thí sinh còn lại có chút thất vọng. Có thể thấy bạn Trần Nguyễn Gia Khánh vẫn luôn giữ được phong độ cùng sự bình tĩnh suốt quá trình thi đấu.

      Đến với phần thi thứ 3: Phần thi “ Vận động cùng khoa học”. Đây là phần thi đòi hỏi tư duy cao và biết áp dụng môn học vào thực tế . Kết thúc phần thi đầy thú vị, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh tiếp tục giữ vị trí đầu tiên với 300 (điểm); ở vị trí thứ 2 là bạn Nguyễn Tiến Đạt đã có chút bứt phá với số điểm là 160; tiếp theo bạn Trần Thu Hoài với 150 (điểm) và tạm đứng ở vị trí thứ 4 là bạn Đàm Hoàng Phương Thảo 120 (điểm).

          Các thí sinh cùng đồng đội tự tin trong phần thi Vận động cùng khoa học

      Ở phần thi về đích, 4 thí sinh tiếp tục lựa chọn gói câu hỏi an toàn để cố gắng bảo toàn số điểm của bản thân. Các thí sinh vẫn luôn giữ vững tâm thế của mình và hoàn thành xuất sắc phần thi mặc dù cơ hội đôi lần phải nhường cho  thí sinh còn lại. Và không thể chắc chắn hơn được nữa, người giành Vòng nguyệt quế của trận Bán kết II của cuộc thi sao Khuê Kim Sơn A mùa 6 và tiếp tục tham gia thi đấu trận Chung kết năm chính là bạn Trần Nguyễn Gia Khánh – Chi đoàn 10B1 với tổng số điểm 305 (điểm) và bạn Nguyễn Tiến Đạt đã xuất sắc vượt qua 2 thí sinh còn lại, trở thành gương mặt đại diện thứ 2 sẽ đi tiếp vào vòng trong.

Bạn Nguyễn Tiến Đạt lựa chọn ngôi sao hy vọng ở phần thi Về đích

      Một lần nữa, chúc cho các thí sinh của chúng ta luôn tự tin, bình tĩnh và tỏa sáng. Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới các cổ động viên trường THPT Kim Sơn A đã luôn nhiệt tình hết mình, luôn đồng hành cùng cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A trong suốt thời gian dài.