Chung kết sao khuê năm thứ 6, “Những dấu ấn không thể nào quên”.

CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ ẤN TƯỢNG CỦA CÁC CỔ ĐỘNG VIÊN

      Một mùa Sao Khuê thật đáng nhớ với những trải nghiệm vô cùng bổ ích của các thí sinh và của toàn thể đại gia đình Kim Sơn A phải không nào! Chúng ta hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc diệu kỳ trên sân khấu trận Chung kết Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 6, cùng với những màn thể hiện xuất sắc của 4 thí sinh. Mang trong mình sự tự tin, lòng quyết tâm và một trí tuệ sắc bén, họ đã sẵn sàng hơn bao giờ hết để vươn tới đỉnh vinh quang. Ngày 25/4/2022, trận Chung kết cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 6 chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của 4 thí sinh đã giành vòng nguyệt quế trong các trận Bán kết và thí sinh có điểm nhì cao nhất đó là:

  1. Trần Nguyễn Gia Khánh – Chi đoàn 10B1
  2. Phạm Quang Trung – Chi đoàn 11B1
  3. Nguyễn Tiến Đạt – Chi đoàn 11B2
  4. Ninh Quang Duy – Chi đoàn 12B1

BỐN GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC NHẤT CỦA SAO KHUÊ NĂM THỨ 6

      Có lẽ với những chia sẻ vô cùng ấn tượng của các thí sinh về quyết tâm của mình khi bước chân vào phần thi đầu tiên của cuộc thi, mà cả 4 thí sinh đều mang tới cho khán giả những màn rượt đuổi điểm số gay cấn và hồi hộp ngay từ những phút đầu tiên của trận Chung kết. Và kết thúc phần thi đầu tiên – phần thi “Khởi động”, 4 nhà leo núi đã mang về cho mình những điểm số rất ấn tượng: tạm dẫn đầu là bạn Ninh Quang Duy (90 điểm), ở vị trí thứ 2 là bạn Trần Nguyễn Gia Khánh (70 điểm), ngay sau là bạn Phạm Quang Trung (50 điểm), và ở vị trí số 4 là bạn Nguyễn Tiến Đạt (30 điểm).

BẠN NINH QUANG DUY TỰ TIN VỚI PHẦN THI KHỞI ĐỘNG

      Tiếp nối trận Chung kết là phần thi “Đi tìm ẩn số” vốn luôn là phần thi đầy hấp dẫn và bất ngờ. Với sự xuất sắc và nhạy bén của 4 thí sinh, lần lượt từng phần của bức tranh đã được mở ra và từ khóa cũng đã được giải mã. Kết thúc phần thi, các thí sinh đã xuất sắc mang về cho mình số điểm khá cao: Bạn Ninh Quang Duy, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh, bạn Phạm Quang Trung với 40 điểm và bạn Nguyễn Tiến Đạt với 30 điểm, để tiếp tục tiến vào phần tiếp theo của trận Chung kết.

      Đến với phần thi thứ 3 – “Vận động cùng khoa học”. Mỗi thí sinh đã cố gắng hết sức vận dụng mọi kiến thức mình có cùng với kiến thức trong thực tế để lấy được số điểm cao nhất từ phần thi này, kết thúc phần thi thứ 3, đã có sự cách biệt điểm số khá lớn: Bạn Ninh Quang Duy với 220 điểm đang tạm thời xếp ở vị trí dẫn đầu, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh với 160 điểm, theo sát phía sau là bạn Phạm Quang Trung với 150 điểm, và bạn Nguyễn Tiến Đạt với 120 điểm đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 4. Liệu sẽ có sự bứt phá nào trong phần thi cuối cùng hay không?

CÁC THÍ SINH VÀ ĐỒNG ĐỘI TRONG PHẦN THI VẬN ĐỘNG CÙNG KHOA HỌC

      Có thể nói càng về sau cuộc thi càng kịch tính hơn bao giờ hết. Ở phần thi “Về đích”, mỗi thí sinh đều gửi gắm tham vọng to lớn của mình vào gói câu hỏi tương đối lớn, cùng với “Ngôi sao hy vọng” đã tiếp lửa cho họ hoàn thành phần thi một cách trọn vẹn nhất. Từng câu hỏi, từng câu trả lời đều mang đến cho khán giả và chính bản thân thí sinh một sự hồi hộp và bất ngờ đến những giây cuối cùng. Với màn rượt đuổi điểm số vô cùng ngoạn mục, và cả những pha “cướp điểm” khá gay cấn của các thí sinh, khán giả chắc hẳn đã có một trận đấu mãn nhãn đúng với tên gọi trận Chung kết Sao khuê Kim Sơn A.

      Thế nhưng vòng nguyệt quế chỉ có một mà thôi, và đỉnh vinh quang danh giá ấy đã xướng tên nhà leo núi tài ba Ninh Quang Duy đến từ chi đoàn 12B1 với màn thể hiện vô cùng ấn tượng trong phần thi “Về đích” và trong suốt chặng đường dài để đạt được số điểm 315. Quả là không hề dễ dàng nhưng bạn ấy đã làm được, bạn đã xuất sắc nắm trong tay chiếc cúp vô địch và chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Một chiến thắng vô cùng xứng đáng và thuyết phục với sự thể hiện của bạn và mong rằng niềm tin chiến thắng sẽ theo bạn đến cuối con đường để ngôi nhà chung này mãi luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của Sao Khuê Kim Sơn A.

THẦY TRẦN QUỐC LẬP – PHÓ HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG TRAO PHẦN THƯỞNG CHO CÁC NHÀ LEO NÚI

      Cuối cùng chúc cho những nhà leo núi tài ba của chúng ta tiếp tục giữ vững phong độ, sự tự tin và hào khí Kim Sơn A để bước tiếp trên chặng đường của Sao Khuê Kim Sơn A năm tiếp theo, và xa hơn nữa là chinh phục đỉnh Olympia danh giá. Chúc các cổ động viên luôn mạnh khỏe và sẽ luôn đồng hành cùng Sao Khuê Kim Sơn A trong thời gian tới. Xin chào và hẹn gặp lại trong Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 7 !!!