Sao khuê năm thứ 6 – Trận 6: “Những nhà leo núi tài ba”.

     Vòng loại Sao Khuê Kim Sơn A – trận 5 khép lại trong không khí phấn khởi, hồi hộp,  háo hức chờ đợi những trận đấu tiếp theo của các thí sinh cũng như các cổ động viên nhiệt tình của ngôi nhà chung Kim Sơn A. Sáng ngày 17/04/2022 cuộc thi vòng loại Sao Khuê Kim Sơn A- trận 6 đã diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động  viên dành cho 4 bạn thí sinh tài ba: Ngô Long Dũng (10B2), Vũ Minh Quang  (10B11), Đàm Hoàng Phương Thảo (11B1), Nguyễn Văn Ninh (11B4).

Chương trình văn nghệ đặc sắc của các cổ động viên giành cho cuộc thi

     Ở phần thi Khởi Động, 4 nhà leo núi đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành phần thi của mình với những điểm số ấn tượng. Bạn Đàm Hoàng Phương Thảo đến từ chi đoàn 11B1 là người trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất, vượt qua phần thi với số điểm cao nhất (50 điểm), xếp thứ 2 là bạn Vũ Minh Quang với 40 điểm, hai bạn Ngô Long Dũng và Nguyễn Văn Ninh tạm thời đứng thứ 3 và thứ 4. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần thi đầu tiên còn rất nhiều bất ngờ ở các phần thi sau khi các thí sinh nỗ lực bứt phá thành công.

Bạn Đàm Hoàng Phương Thảo sẵn sàng cho trong phần thi Khởi động

     Đến với phần thi Đi tìm ẩn số, với việc lật mở các ô chữ để tìm ra ẩn số nhanh nhất, các thí sinh lần lượt trả lời 2 câu hỏi và lật mở được một phần của bức tranh. Bạn Đàm Hoàng Phương Thảo bấm chuông đoán ẩn số, đã giành chiến thắng ở vòng thi thứ 2. Đặc biệt càng về sau, Đàm Hoàng Phương Thảo càng có những cố gắng, nỗ lực và giành những chiến thắng bất ngờ.

     Trải qua hai phần thi, các thí sinh đã giành cho mình những điểm số nhất định để bình tĩnh, tự tin bước vào phần thi thứ ba. Phần thi Vận động cùng khoa học các thí sinh của chúng ta đã nỗ lực hết mình để có thể tăng tốc nhanh nhất. Sau phần thi, bạn Ngô Long Dũng đã bứt phá đạt được số điểm cao nhất trong phần thi này để hy vọng có cơ hội tiến gần tới vòng nguyệt quế. Kết thúc phần thi thứ 3, bạn Đàm Hoàng Phương Thảo đứng ở vị trí thứ nhất, xếp thứ hai là bạn Ngô Long Dũng, tạm đứng ở vị trí thứ ba và thứ 4 là 2 bạn Vũ Minh Quang và Nguyễn Văn Ninh. Như vậy, trải qua ba phần thi đầy kịch tính các thí sinh của chúng ta đã giành được cho mình những điểm số nhất định với khoảng cách không xa điều này hứa hẹn phần thi Về đích sẽ rất hấp dẫn và kịch tính.

   Các thí sinh cùng đồng đội trong phần thi Vận động cùng khoa học

     Trước sức hút của Vòng nguyệt quế các thí sinh đã có phần về đích rất ấn tượng. Bạn Đàm Hoàng Phương Thảo và Ngô Long Dũng đã xuất sắc trong phần thi Về đích lần lượt giữ vị thứ nhất và thứ hai chung cuộc và chúc mừng bạn Đàm Hoàng Phương Thảo đã góp mặt vào trận Bán kết II.

Ngô Long Dũng với phần thi về đích và ngôi sao hy vọng

     Ban tổ chức chúc mừng tất cả các thí sinh dự thi hôm nay, các bạn đã thực sự đem đến cho cuộc thi những giây phút bất ngờ, thú vị và cả niềm vui chiến thắng. Hy vọng đây sẽ là sân chơi mang đến cho các bạn thật nhiều những tri thức bổ ích và những kỉ niệm khó quên của tuổi học trò.

Thầy Vũ Đắc Toàn – hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các nhà leo núi.