Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh Kim Sơn A

         Nhằm đẩy mạnh phong trào học Tiếng Anh của nhà trường và tạo động lực cho các học sinh tham gia cuộc thi Chinh phục IELTS do Sở giáo dục đào tạo tổ chức. Nhóm Tiếng Anh thuộc Tổ Anh – Sử – Địa đã tổ chức thành công Cuộc thi tài năng Tiếng Anh Kim Sơn A vào ngày từ ngày 3/4/2022 đến ngày 17/4/2022.

        Vòng thi Sơ khảo đã diễn ra từ ngày 3/4/2022 đến ngày 10/4/2022. Ở vòng thi Sơ khảo 22 lớp khối 10 và khối 11 tham gia thiết kế Video Tiếng Anh dưới các hình thức: Phóng sự, thuyết trình, bài tuyên truyền có nội dung trong sách Tiếng Anh 10, 11.

         Kết thúc vòng thi Sơ khảo, 4 lớp 10B1, 10B11, 11B1, 11B11 có các video xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia vòng thi Chung khảo diễn ra vào chiều ngày 17/4/2022.

        Về dự và chỉ đạo vòng thi Chung Khảo có Thầy Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Cô Lê Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra, tham dự chuyên đề còn có các thày cô giáo và các em học sinh khối 10, khối 11.

 Trong vòng thi chung khảo, 4 đội chơi lần lượt trải qua 3 phần thi:

Phần I: Đuổi hình, bắt chữ

Phần II: Hùng biện

Phần III: Tài năng

       Ở phần thi thứ nhất, các đội sẽ bấm chuông, đội nào bấm chuông nhanh nhất sẽ dành quyền  đoán từ hoặc cụm từ Tiếng Anh dựa vào 10 bức tranh đã cho trong thời gian tối đa 30 giây. Đội thi lớp 11B11 đã xuất sắc về vị trí số 1 với 25 điểm.

       Kết thúc phần thi Đuổi hình bắt chữ, các đội tham gia Phần thi Hùng biện. Mỗi đội chơi cử 1 học sinh đại diện tham gia thi hùng biện về 1 chủ đề liên quan đến các chủ đề trong sách giáo khoa. Kết thúc phần hùng biện của mỗi thí sinh có phần phản biện của các thày cô trong nhóm Tiếng Anh và các học sinh trong nhà trường. Thí sinh chiến thắng trong phần thi này là bạn Phạm Minh Phương lớp 11B1.

         Xen kẽ giữa các bài thi Hùng biện là phần Trò chơi dành cho khán giả vô cùng hấp dẫn. Các khán giả đã tham gia trò chơi với phần tương tác Tiếng Anh đầy hứng thú.

         Phần thi được khán giả mong đợi nhất và sôi động nhất là phần thi Tài năng Tiếng Anh với các tiết mục đặc sắc, thu hút sự chú ý của các khán giả. Mỗi đội chơi đã mang đến 1 tiết mục mới lạ, hấp dẫn. Mở đầu là tiết mục hát múa bài hát Hello Việt Nam của lớp 10B1. Sau đó, các tác phẩm nhạc kịch cổ điển đã được tái hiện :Trích đoạn Thanh xuân của lớp 11B1, Tình chị em của lớp 10B11. Trích đoạn Romeo và Juliet của lớp 11B11 đã khép lại phần thi này. Ở phần thi này 2 đội xuất sắc có số điểm bằng nhau là đội thi lớp 11B1 và 11B11.

        Vòng thi Chung khảo Tài năng Kim Sơn A đã khép lại với giải nhất thuộc về tập thể lớp 11B11.

         Qua cuộc thi, các em đã thể hiện được sự tự tin cũng như khả năng Tiếng Anh qua quá trình hăng say luyện tập. Sự chuẩn bị và các phần thể hiện của các em đã được Ban giám khảo và các bạn học sinh đánh giá rất cao! Các em học sinh đang mong đợi một cuộc thi nối tiếp để được tham gia vào sân chơi đầy hứng khởi và bổ ích này!

Bài dự thi của thí sinh