SAO KHUÊ KIM SƠN A NĂM THỨ 6 – TRẬN 5 NHỮNG GƯƠNG MẶT ẤN TƯỢNG

              Cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A đang ngày càng được nhiều bạn HS quan tâm, ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình. Mỗi trận đấu đi qua là những cảm xúc, những bài học cùng vốn tri thức phong phú mà các bạn thí sinh tham gia tích lũy được. Sau trận Bán kết I, chúng ta đã tìm được 2 đại diện sáng giá để bước vào trận Chung kết năm. Vòng loại thứ hai Sao Khuê Kim Sơn A chính thức được bắt đầu để tìm ra những gương mặt tiếp theo bước vào trận Bán kết II và tìm ra 2 đại diện xuất sắc bước vào trận Chung kết năm.

            Trước sự mong chờ của các cổ động viên, trận đấu vòng loại thứ hai – trận 1 đã được tổ chức vào sáng ngày 28/03/2022 với sự tham gia của các nhà leo núi vô cùng ấn tượng đó là:

     1. Bạn Trần Nguyễn Gia Khánh – Chi đoàn10B1
     2. Bạn Nguyễn Tiến Đạt – Chi đoàn  11B2
     3. Bạn Đinh Thanh Bình – Chi đoàn  11B11
     4. Bạn Nguyễn Văn Tĩnh – Chi đoàn  12B3

Bốn nhà leo núi cùng 2 MC ấn tượng của cuộc thi.

              Các thí sinh sẽ phải trải qua 4 phần thi để tìm ra người chiến thắng. Bước vào phần thi đầu tiên – phần thi Khởi Động, 4 nhà leo núi đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành phần thi của mình với những điểm số ấn tượng. Bạn Trần Nguyễn Gia Khánh đến từ chi đoàn 10B1 xuất sắc vượt qua phần thi với số điểm cao nhất 90 điểm, xếp thứ 2 là bạn Nguyễn Tiến Đạt với 60 điểm, hai bạn Đinh Thanh Bình và Nguyễn Văn Tĩnh tạm thời đứng thứ 3 và thứ 4.

Bạn Trần Nguyễn Gia Khánh tự tin với phần thi Khởi động

             Sau phần thi Khởi động đầy hấp dẫn đến phần thi thứ 2 – phần thi Đi tìm ẩn số, với việc lật mở các ô chữ để tìm ra ẩn số nhanh nhất. Đây cũng là phần thi hứa hẹn nhiều bất ngờ nhất và cuộc thi ngày hôm nay người đem lại bất ngờ cho các cổ động viên là bạn Đinh Thanh Bình đã lật mở thành công ô chữ bí mật ngay sau gợi ý đầu tiên xuất sắc mang về cho mình 70 điểm.

Bạn Đinh Thanh Bình xuất sắc trả lời chính xác Ô chữ bí mật

             Trải qua phần thi Khởi Động hồi hộp, phần thi Đi tìm ẩn số nhanh chóng. Bước vào phần thi Vận động cùng khoa học đầy kịch tính, hấp dẫn các thí sinh của chúng ta đã nỗ lực hết mình để có thể tăng tốc nhanh nhất. Sau phần thi, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh đã bứt phá thành công vươn lên dẫn đầu với số điểm cao nhất 230 điểm, xếp ở vị trí thứ 2 là bạn Đinh Thanh Bình với 200 điểm, vị trí thứ ba là bạn Nguyễn Tiến Đạt với 150 điểm, vị trí thứ tư là bạn Nguyễn Văn Tĩnh với 100 điểm . Như vậy, sau 3 phần thi các nhà leo núi đã có những bứt phá thành công hứa hẹn phần thi Về đích sẽ rất hấp dẫn và gay cấn.

      Các thí sinh cùng đồng đội trong phần thi Vận động cùng khoa học

             Bước vào phần thi cuối cùng căng thẳng, kịch tích để tìm ra người giành vòng nguyệt quế, bạn Trần Nguyễn Gia Khánh với sự tự tin và bản lĩnh của mình đã giành chiến thắng chung cuộc với số điểm 300, trở thành người giành vòng nguyệt quế vòng loại thứ hai – trận 1 Sao khuê Kim Sơn A để bước vào trận Bán kết II. Bằng sự nỗ lực, quyết đoán Nguyễn Tiến Đạt đã giành được số điểm rất cao trong phần thi Về đích, với số điểm chung cuộc rất ấn tượng 260 và vươn lên đứng vị trí thứ 2, hy vọng bạn sẽ có cơ hội để bước tiếp vào vòng sau. Hai bạn Đinh Thanh Bình và Nguyễn Văn Tĩnh kém may mắn hơn ở phần thi về đích nên tạm thời dừng chân tại đây, lần lượt giữ vị trí thứ 3 và thứ 4.

                 Bạn Nguyễn Tiến Đạt với ngôi sao hy vọng

               Một lần nữa chúc mừng tất cả các thí sinh dự thi hôm nay, các bạn đã có cơ hội để tự thể hiện mình trên tinh thần tự học hỏi, niềm đam mê với cuộc thi và bản lĩnh tự tin, quyết đoán của chính mình. Hy vọng các bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp với Sao Khuê Kim Sơn A nhé!

    Thầy Vũ Đắc Toàn – Trưởng BTC cuộc thi trao phần thưởng chúc mừng các thí sinh