Sao Khuê Kim Sơn A vòng 2,năm thứ 7, vòng nguyệt quế gọi tên Hà Phan Diệu Linh – Chi đoàn 11B3

               Sáng ngày 07/11/2022, tại sân khấu trường THPT Kim Sơn A, cuộc thi cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A, năm  thứ 7 tiếp tục với vòng loại thứ 2. Tham dự vòng 2 này là 4 thí sinh: Trần Bảo Trung – lớp 12B3; Hà Phan Diệu Linh – lớp 11B3; Nguyễn Hà Linh – 10B11 và Trần Minh Quân – 10B1.

             Bước vào cuộc thi, Bảo Trung là thí sinh đầu tiên tham gia Khởi động và khởi động tốt hơn các thí sinh còn lại. Với 16 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật, Bảo Trung đã giành được 70 điểm. Xếp ngay sau Bảo Trung là Diệu Linh với 60 điểm và Minh Quân 50 điểm. Với 30 điểm, Hà Linh tạm thời xếp cuối.

             Phần thi Đi tìm ẩn số là một ẩn số gồm 4 kí tự. Lượt 1 và 2, cả 4 thí sinh đều trả lời đúng ô chữ thuộc hàng ngang thứ 1 và thứ 4. Sau khi hàng ngang số 4 được lật mở, Hà Linh đã nhấn chuông xin trả lời ô trung tâm và trả lời đúng là PHẤN và dành thêm 60 điểm. Đây cũng là ô chữ nhằm vinh danh nghề Giáo viên, nhân ngày 20 -11. Với 80 điểm có được từ phần Đi tìm ẩn số, Hà Linh đã vươn lên dẫn đầu cuộc đua với 110 điểm. Bảo Trung xếp thứ 2 với 90 điểm. Diệu Linh và Minh Quân xếp tiếp theo với lần lượt là 80 điểm và 70 điểm. Như vậy, sau phần thi này, điểm số giữa các thí sinh rất sít sao, hứa hẹn sự hấp dẫn trong hai phần thi tiếp theo.

             Phần thi mang tính chất bản lề – Vận động cùng khoa học, đòi hỏi mỗi thí sinh phải nỗ lực phấn đấu nếu không muốn bỏ lại cuộc đua. Các câu hỏi IQ không chỉ yêu cầu thí sinh có kiến thức sâu, rộng mà cần phải tự tin, bình tĩnh, phản ứng nhanh. Kết thúc phần thi, Minh Quân đạt 110 điểm – số điểm cao của phần thi này. Bảo Trung, Diệu Linh và Hà Linh lần lượt xếp sau với 90; 70 và 60 điểm. Sau phần thi này, Minh Quân đã san bằng số điểm với thí sinh đứng đầu và Bảo Trung dẫn đầu cuộc đua với cùng 180 điểm. Xếp sau là Hà Linh 170 điểm, Diệu Linh 150 điểm.

             Phần thi Về đích diễn ra căng thẳng vì số điểm giữa các thí sinh cách nhau không nhiều. Thí sinh trả lời trước tiên là Bảo Trung, tuy Bảo Trung không giành được điểm nào nhưng lại có được 20 điểm từ phần chơi của Diệu Linh, nâng số điểm của mình lên 200. Minh Quân trả lời thứ 2 và được 20 điểm nâng tổng số điểm của mình lên thành 200. Hà Linh trả lời thứ 4 và giành thêm 20 điểm, nâng điểm số của mình thành 190. Diệu Linh trả lời thứ ba, tuy chỉ giành 20 điểm trong phần thi của mình nhưng Diệu Linh được thêm 20 điểm từ phần trả lời của Minh Quân và 20 điểm từ phần trả lời của Hà Linh, nâng thành tích lên 230 và trở thành quán quân của vòng 2 cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A. Bảo Trung và Minh Quân về nhì vói 200 điểm. Xếp cuối là Hà Linh, với 190 điểm.

            Kết thúc cuộc thi, Diệu Linh với chút may mắn đã giành Ngôi sao Khuê danh giá của cuộc thi. Tuy nhiên cả bốn thí sinh đều ngang tài ngang sức, đều thể hiện năng lực của mình và chỉ chịu thua do kém may mắn. Như vậy, Diệu Linh đã thể hiện bản lĩnh của mình ở phần thi cuối và đã đem về vòng nguyệt quế cùng tấm vé bước vào vòng tiếp theo. Với số điểm 200, chúng ta hi vọng được gặp lại Bảo Trung và Minh Quân ở vòng sau.

BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi: