MAI TIẾN DŨNG TIẾP TỤC DẪN ĐẦU TRẬN BÁN KẾT 2 VÀ GHI DANH VÀO TRẬN CHUNG KẾT CUỘC THI SAO KHUÊ KIM SƠN A.

         Sau trận vòng loại thứ 3 của nhánh 2 có vài ngày thì vào hồi 7h00 ngày 17 tháng 4 năm 2023 tại Sân khấu trường THPTKim Sơn A tiếp tục diễn ra trận bán kết 2 cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A.

Dẫn chương trình vẫn là 2 gương mặt MC quen thuộc là thầy Trần Chí Trung và cô Phạm Thị Thùy Dung.

        Bốn nhà leo núi trong trận Bán kết 2 là: Trần Mai Linh – lớp 10B1 nhất Vòng loại 1 nhánh 2; Mai Tiến Dũng – lớp 10B4, nhất Vòng loại 2, nhánh 2; Trần Quốc Dũng – lớp 11B3, nhất Vòng loại 3 nhánh 2 và Nguyễn Thị Bạch Viên – lớp 11B11, thí sinh về nhì có số điểm cao nhất của nhánh 2.

Phần thi của Trần Mai Linh

         Đúng với tính chất của trận bán kế nên kịch tính được đẩy lên ngay từ phần thi Khởi động. Những câu hỏi “khó nhằn”, cùng với áp lực lại bị tâm lí nên điểm số của thí sinh tham gia không có sự bứt phá, thậm chí có thí sinh không dành được điểm nào trong phần thi này. Phần thi Khởi động, câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật bao gồm gói 16 câu cho mỗi thí sinh. Sau phần thi này, Tiến Dũng tuy dẫn đầu nhưng cũng chỉ thu về có 40 điểm. Mai Linh và Bạch Viên xếp sau với 20 điểm còn Quốc Dũng chưa dành được điểm nào.

Phần thi của Mai Tiến Dũng

        Phần thi Đi tìm ẩn số, ô chữ mà các thí sinh cần tìm trong trận Bán kết 2 này bao gồm 7 chữ cái là: Ô ĂN QUAN. Với việc trả lời đúng 1 từ hàng ngang, Quốc Dũng có 10 điểm đầu tiên. Bạch Viên trả lới đúng 2 từ hàng ngang nên dành thêm 20 điểm, còn còn Mai Linh và Tiến Dũng không có điểm. Sau khi từ hàng ngang số 2 và số 4 được lật mở, Bạch Viên nhấn chuông xin trả lời ô trung tâm và trả lời đúng nên mang về thêm cho mình 60 điểm.

      Kết thúc phần thi Đi tìm ẩn số, Bạch Viên vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, Tiến Dũng 40 điểm, Mai Linh 20 điểm và Quốc Dũng 10 điểm lần lượt xếp sau.

Phần thi của Trần Quốc Dũng

         Phần thi Vận động cùng khoa học, 4 câu hỏi với tổng điểm ttói đa 160, đòi hỏi sự nỗ lực cao của thí sinh tham giá. Các câu hỏi cho trận Bán kết này không chỉ đòi hỏi trình độ IQ mà còn cần sự tự tin và khéo léo. Với sự giúp đỡ của người đồng hành, cho nên kết thúc phần thi này, Quốc Dũng dành số điểm cao nhất nhưng cũng chỉ đạt 80 điểm, Tiến Dũng xếp sau với 60 điểm, Mai Linh điểm còn Bạch Viên không dành được điểm nào.

        Như vậy, kết thúc phần thi Khởi độngVận động cùng khoa học, Tiến Dũng và Bạch Viên cùng dẫn đầu nhưng cũng chỉ đạt 100 điểm. Mai Linh xếp sau với 90 điểm còn Quốc Dũng có 60 điểm. Với số điểm này, hứa hẹn phần thi sau sẽ kịch tính và hấp dẫn hơn.

Phần thi của Nguyễn Thị Bạch Viên

         Sang phần thi Về đích, với việc đang dẫn đầu đoàn leo núi, Bạch Viên bước lên thi trước. Với gói câu hỏi 60 điểm, nhưng Viên không trả lời đúng câu nào, đồng thời cũng không bị mất điểm khi các thí sinh khác không có câu trả lời. Tiến Dũng thi thứ hai cũng với gói câu hỏi 20 điểm và chỉ dành được 20 điểm khi trả lời đúng câu hỏi số 2.

        Quốc Dũng thi thứ 3, cũng chọn gói câu hỏi 60 điểm, tuy nhiên cũng như Bạch Viên, Dũng không trả lời được mà còn mất 20 điểm ở câu cuối và bị trừ 20 điểm cho Mai Linh. Mai Linh ít điểm nhất cho nên thi cuối cùng. Trong phần thi của mình Mai Linh trả lời đúng 1 câu và trả lời sai 1 câu. Với việc bị trừ 10 điểm từ câu hỏi sai trong phần thi của Quốc Dũng nên Linh chỉ còn 70 điểm.

        Kết thúc phần Về đích, Tiến Dũng với 120 điểm đã dành Vòng nguyệt quế danh giá của trận Bán kết 2, cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A. Bạch Viên về nhì với 20 điểm ít hơn. Mai Linh 70 điểm và Quốc Dũng 60 điểm xép các vị trí tiếp theo. Phát biểu sau trận đấu, Tiến Dũng nói: Cho dù đã chuẩn bị tinh thần nhưng đúng là càng vào những trận cuối câu hỏi càng khó. Em thắng cũng là do may mắn. Từ giờ cho đến trận Chung kết không còn nhiều thời gian nhưng em sẽ cố gắng.

        Như vậy, Trận chung kết cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A mùa 7 vào 7h00 ngày 24 tháng 4 tới đây là cuộc đọ sức của 4 thí sinh về nhất và nhì của 2 trận bán kết

Thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Trướng BTC cuộc thi  trao thưởng cho các thí sinh dự thi

BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi