KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ 2 NĂM 2023

             Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, ngày 20/4/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam cấp tỉnh lần thứ 2 tại Trường THPT Kim Sơn A nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, người dân và nhất là thế hệ trẻ tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập…

Cắt băng khai mạc ngày Sách và Văn hóa đọc tỉnh Ninh Bình năm 2023

             Về dự Khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam tỉnh Ninh Bình năm 2023, trường THPT Kim Sơn A vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, các phòng ban chuyên môn của các sở, lãnh đạo UBND huyện Kim Sơn, Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh, lãnh đạo Thư viện tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh, lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm GDTX huyện Kim Sơn, các đồng chí đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp Viễn thông Ninh Bình và Chi nhánh Viettel Ninh Bình. Về phía nhà trường, chương trình chào đón sự hiện diện của Nhà giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

            Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là nội dung phát biểu khai mạc Chương trình Ngày sách của đại diện Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và phát biểu chào mừng của đại diện Lãnh đạo Trường THPT Kim Sơn A.

            Đặc biệt, trong chương trình cón có nội dung trao tặng học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập; học sinh nghèo vượt khó, học sinh có đóng góp trong việc phát triển văn hóa đọc nhà trường.

            Các đại biểu, bạn đọc, giáo viên và học sinh tham dự chương trình đã được tham gia hoạt động giao lưu giữa học sinh với diễn giả chủ đề về Sách, Giới thiệu sách, Hoạt động giao lưu ngoại khoá và triển lãm ảnh về Cộng đồng ASEAN và Biển đảo; Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam những bằng chứng lịch sử pháp lý” và các hoạt động trải nghiệm đọc sách trên xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh.

            Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam của thầy và trò trường THPT Kim Sơn A đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn lớn cho mọi người tham dự. Chương trình đã giúp bạn đọc nhận thấy giá trị to lớn của sách. Không có cách nào để giải trí và nâng cao kiến thức tốt hơn việc đọc sách, cũng không có niềm vui nào bền lâu hơn việc chiêm nghiệm từng trang sách. Sau chương trình, hy vọng học sinh THPT Kim Sơn A sẽ thích đọc sách hơn và nhờ đó phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 

 


  Bài và ảnh: Trần Thị Thanh Phương