Cuộc thi “Sao Khuê Kim Sơn A” năm thứ 6 – Trận 1 hồi hộp, hấp dẫn, ấn tượng trong từng phần thi.

             Trải qua 5 mùa thi, sân chơi trí tuệ “Sao khuê Kim Sơn A” đã trở thành những kỉ niệm không phai với biết bao thế hệ học trò của nhà trường. Cuộc thi đã giúp các em có thêm thật nhiều tri thức bổ ích đồng thời rèn cho các em nhiều kĩ năng mềm  khác như: bản lĩnh, tự tin, quyết đoán… Đặc biệt, đây cũng là sân chơi giúp các em có cơ hội tiến xa hơn ở những chương trình có quy mô lớn. Với ý nghĩa đặc biệt ấy, chương trình “Sao khuê Kim Sơn A” năm thứ 6 đã chính thức được khởi động hứa hẹn nhiều bất ngờ với những vòng thi vô cùng hấp dẫn, kịch tính, ngang sức ngang tài của các thí sinh.

             Cuộc thi “Sao Khuê Kim Sơn A” năm thứ 6 sẽ có 24 thí sinh tham dự với tổng số 9 trận đấu: 6 trận vòng loại, 02 trận Bán kết và 01 trận Chung kết. 6 trận vòng loại chia thành 02 nhánh. Ở mỗi trận vòng loại, thí sinh nhất trận và thí sinh nhì xuất sắc nhất sẽ giành quyền vào trận Bán kết. Sau mỗi trận Bán kết sẽ chọn thí sinh nhất và nhì vào thi trận Chung kết.

Tại điểm cầu trực tiếp với sự tham gia cổ vũ của các lớp có thi sinh dự thi

 Điểm cầu trực tuyến tại các lớp học qua phần mềm Zoom

          Trước tình hình dịch covid 19 diễn biến phức tạp, Ban tổ chức cuộc thi  đã linh hoạt trong cách thức tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến vì vậy chương trình vẫn diễn diễn ra theo đúng kế hoạch đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Sáng ngày 28/02/2022  trận đấu đầu tiên của mùa giải năm nay đã diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh tài ba: Ngô Hà Phương (10B1), Nguyễn Trường Giang (10B2), Lê Huy Anh  (11B1), Phạm Hồng  Nhung (11B11).

Sự góp mặt của 4 thí sinh tài năng tham gia cuộc thi

          Ở phần thi Khởi Động, 4 nhà leo núi đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành phần thi của mình với những điểm số ấn tượng. Bạn Ngô Hà Phương đến từ chi đoàn 10B1 xuất sắc vượt qua phần thi với số điểm cao nhất (90 điểm), xếp thứ 2 là bạn Nguyễn Trường Giang với 60 điểm, hai bạn Lê Huy Anh và Phạm Hồng Nhung tạm thời đứng thứ 3 với số điểm 50.

Bạn Ngô Hà Phương xuất sắc trong phần thi Khởi động

           Đến với phần thi Đi tìm ẩn số, với việc lật mở các ô chữ để tìm ra ẩn số nhanh nhất, các thí sinh lần lượt trả lời 3 câu hỏi và lật mở được một phần của bức tranh. Bất ngờ bạn Lê Huy Anh bấm chuông đoán ẩn số, với đáp án “CÂU ĐỐI TẾT” đã giành chiến thắng ở vòng thi thứ 2 và tạm thời vươn lên dẫn đầu với số điểm 110.

          Trải qua phần thi Khởi Động hồi hộp, phần thi Đi tìm ẩn số nhanh chóng. Bước vào phần thi Vận động cùng khoa học đầy kịch tính, hấp dẫn các thí sinh của chúng ta đã nỗ lực hết mình để có thể tăng tốc nhanh nhất. Sau phần thi, bạn Ngô Hà Phương đã bứt phá thành công vươn lên dẫn đầu với số điểm cao nhất 240 điểm, kém bạn Hà Phương chỉ 20 điểm là Lê Huy Anh với 220 điểm, đứng ở vị trí thứ 3 là bạn Nguyễn Trường Giang 170 điểm, vị trí thứ tư bạn Phạm Hồng Nhung 110 điểm.

Các thí sinh trong phần thi Vận động cùng khoa học

            Bước vào phần thi cuối cùng căng thẳng, kịch tích để tìm ra người giành vòng nguyệt quế, bạn Ngô Hà Phương với sự tự tin cùng với thành tích thủ khoa đầu vào trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm 2021 đã trở thành nhà leo núi xuất sắc nhất khi trả lời chính xác gói câu hỏi 60 điểm và giành chiến thắng chung cuộc với số điểm 290 và trở thành người giành vòng nguyệt quế vòng loại trận 1 Sao khuê Kim Sơn A để bước vào trận Bán kết 1. Bằng sự nỗ lực, quyết đoán và việc lựa chọn ngôi sao hy vọng đã đem lại may mắn cho Nguyễn Trường Giang với số điểm rất ấn tượng 240 và vươn lên đứng vị trí thứ 2 chung cuộc, hy vọng bạn sẽ có cơ hội để bước tiếp vào vòng sau. Hai bạn Lê Huy Anh và Phạm Hồng Nhung kém may mắn hơn ở phần thi về đích nên tạm thời dừng chân tại đây, lần lượt giữ vị trí thứ 3 và thứ 4.

Trường Giang đã may mắn với ngôi sao hy vọng

            Như vậy sau 4 vòng thi chúng ta đã tìm ra được chủ nhân của vòng nguyệt quế trong trận vòng loại đầu tiên đó là bạn Ngô Hà Phương lớp 10B1, chúc bạn sẽ tiếp tục giữ vững phong độ để hướng tới chức vô địch phía trước.

Thầy Vũ Đắc Toàn – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh.

            Một lần nữa chúc mừng tất cả các thí sinh dự thi hôm nay, các bạn đã có cơ hội để tự thể hiện mình trên tinh thần tự học hỏi, niềm đam mê với cuộc thi và bản lĩnh tự tin, quyết đoán của chính mình.

           CLB Sao Khuê Kim Sơn A xin cảm ơn tới tất cả các thầy cô, các cổ động viên đã đến cổ vũ cho các thí sinh, hãy đón chờ những trận đấu tiếp theo của SAO KHUÊ KIM SƠN A nhé!

NGUYỄN THÙY.