Công An huyện Kim Sơn phối hợp với trường THPT Kim Sơn A tổ chức buổi tuyên truyền phòng ngừa đánh bạc qua mạng Internet, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm về pháo.

             Thực hiện Kế hoạch số 124/KHLN ngày 11/10/2021 của Công an huyện Kim Sơn và các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện về việc phối hợp phát động phong trào thi đua đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông trong học sinh, sáng ngày 05/12/2022, Công An huyện Kim Sơn và trường THPT Kim Sơn A tổ chức buổi Tuyên truyền phòng ngừa đánh bạc qua mạng Internet, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm về pháo.

             Về dự và triển khai buổi tuyên truyền có đồng chí Trần Anh Cường – Thượng tá, Phó trưởng Công An huyện Kim Sơn; đồng chí Nguyễn Trung Kiên – Trung Tá, Đội trưởng đội điều tra tội phạm; đồng chí Phạm Thị Thanh Hoa – Thiếu tá, Đội trưởng đội xây dựng phong trào và các đồng chí khác.

Về phía nhà trường có thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường và các thầy cô trong Ban giám hiệu, trong Hội đồng Sư phạm nhà trường cùng hơn 1400 học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

            Tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Trần Anh Cường – Phó trưởng Công An huyện Kim Sơn và Trung Úy Phạm Ngọc Khuê  – Cán bộ đội xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc- Công An huyện Kim Sơn đã chia sẻ về những kiến thức để phòng ngừa đánh bạc qua mạng Internet, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và vi phạm về pháo. Những phân tích sâu sắc, những dẫn chứng thực tế thuyết phục trong phần chia sẻ của hai đồng chí đã có sức giác ngộ, cảnh tỉnh rất lớn đến những người tham dự, đặc biệt các em học sinh.

 Thượng tá Trần Anh Cường và Trung Úy Phạm Ngọc Khuê tuyên truyền kiến thức pháp luật

             Sau phần tuyên truyền, Đại diện nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và đại diện các lớp đã ký cam kết, thể hiện tinh thần tiếp thu nghiêm túc và ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc chấp hành pháp luật, tránh xa các tai tệ nạn xã hội.

Đại diện nhà trường, Đoàn TNCS HCM và đại diện các chi đoàn ký cam kết thực hiện pháp luật

           Cuối buổi tuyên truyền, thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt nhà trường cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của Công An huyện Kim Sơn trong việc phổ biến kiến thức pháp luật, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật cho cán bộ, nhân viên, giáo viên và các em học sinh trong trường. Thầy cũng nhấn mạnh hơn nữa mối nguy hại của nạn bạo lực học đường, cá độ, đánh bạc online… để cảnh tỉnh các cá nhân đang có biểu hiện sa ngã vào các tai tệ nạn xã hội; đồng thời thầy cũng thể hiện niềm tin tưởng sâu sắc vào ý thức của học sinh trường THPT Kim Sơn A trong việc chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, xứng đáng là học sinh của ngôi trường giàu truyền thống.

 

         Buổi tuyên truyền ngắn gọn nhưng ý nghĩa đã tác động trực tiếp đến các em học sinh, nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật cho các em học sinh để xây dựng môi trường học đường và xã hội an toàn, văn minh, phát triển.

Bài và ảnh: Nhóm phóng viên CLB Báo chí – Truyền thông