HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG ĐỢT 2 NĂM HỌC 2020 – 2021

      Với mục tiêu phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy…, trường THPT Kim Sơn A đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021. Hội thi năm nay đã diễn ra trong 2 đợt.

Khai mạc hội thi GVG cấp trường năm học 2020 – 2021

      Đợt 1, diễn ra trong tháng 10 và tháng 11/2020, với sự tham gia của giáo viên các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Thể dục và Tiếng Anh. Với sự cố gắng và quyết tâm cùng với sự hỗ trợ động viên của các tổ nhóm chuyên môn, cả 6/6 thầy cô đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường và được nhà trường chọn cử tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi Tỉnh Ninh Binh lần thứ VIII. Tham dự Hội thi cấp tỉnh, trường THPT Kim Sơn A được Sở GD&ĐT Ninh Bình tặng giấy khen là đơn vị xuất sắc nhất Hội thi, cả 06 thầy cô đều được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cô giáo Phan Thị Ngọc Anh được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT là thí sinh xuất sắc nhất môn Tiếng Anh.

Các thầy cô trong đoàn tham gia dự thi GVG đợt 1(Ngữ văn, Tiếng anh, Lịch sử, Địa lí, GDCD và Thể dục) Ông Vũ Văn Kiểm – Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình trao thưởng cho các đoàn tuyển và các nhân có thành tích suất sắc

      Từ ngày 30/3/2021 đến 05/04/2021, nhà trường đã tiến hành tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đợt 2 năm học 2020 – 2021, với tổng số 08 giáo viên tham gia của các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Công nghệ và Giáo dục QP-AN. Các giáo viên dự thi phải trải qua 2 phần thi: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy và Phần thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân. Về dự với hội thi có đông đủ các đồng chí trong BGH, giáo viên trong trường, ban giám khảo Hội thi và các giáo viên tham dự Hội thi.

Thầy Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy Mai Quang Hải (môn Toán)

        Giáo viên tham dự Hội thi đã thể hiện sự quyết tâm, tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, tự tin đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy học sinh làm trung tâm. Đặc biệt, nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy. Sau Hội thi, cả 8/8 giáo viên tham dự đều đạt loại Giỏi.

      Thông qua hội thi, nhà trường cũng khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; Tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động dạy và học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trường phổ thông. Đây cũng là căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác giảng dạy; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Những giáo viên được vinh danh, công nhận trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường lần này cũng được nhà trường lựa chọn tham gia dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh về Hội thi

BGH tặng hoa chúc mừng cô Trương Thị Nhung (môn Toán) BGH tặng hoa chúc mừng thầy Trần Thanh Bình (môn Hóa học)

BGH tặng hoa chúc mừng cô Trần Thị Phương (môn Công nghệ)

Cô Phan Thị Hồng Lê trong tiết dự thi môn Sinh học lớp 11B3
BGK và các thày cô giáo dự giờ cô Vũ Thị Đoan (môn GDQP-AN) Cô Phạm Thị Yến (môn Tin) và học sinh lớp 10B11
Thầy Hoàng Văn Phương trao thưởng cho học sinh trong tiết dự thi môn Vật lý Các thầy cô giáo về dự giờ và học sinh lớp 10B1 trong tiết dự thi môn Toán.

ĐINH CAO THƯỢNG – BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A