Trần Minh Quân là thí sinh có điểm Nhì cao nhất trong Vòng loại đã dành chiến thắng trong trận Bán 1 cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A, mùa 7.

Sau 3 tuần tạm nghỉ nhường chỗ cho các hoạt động trọng tâm khác theo kế hoạch chung của nhà trường, cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A đã trở lại với trận Bán kết 1.

         Dẫn chương trình vẫn là 2 gương mặt MC quen thuộc là thầy Trần Chí Trung và cô Phạm Thị Thùy Dung. Bốn nhà leo núi trong trận Bán kết 1 này là: Đàm Hoài Thu (lớp 12B2) nhất Vòng loại 1, Hà Phan Diệu Linh (lớp 11B3) nhất Vòng loại 2, Nguyễn Thị Thùy Trang (lớp 12B11) nhất Vòng loại 3 và Trần Minh Quân (lớp 10B1) nhì có số điểm cao nhất.

         Phần thi Khởi động bao gồm 16 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật. Với đúng tính chất của trận Bán kết, các câu hỏi cũng trở nên “khó nhằn” hơn. Vì vậy, sau phần thi Khởi động, các thí sinh đạt số điểm cũng khá thấp. Diệu Linh tuy dẫn đầu nhưng cũng chỉ trả lời đúng 5/16 câu hỏi và chỉ đạt 50 điểm. Xếp sau Diệu Linh là Hoài Thu với 30 điểm còn Thùy Trang và Minh Quân xếp cuối khi chỉ có 20 điểm.

Phần thi của Diệu Linh

        Phần thi Đi tìm ẩn số, ô chữ mà các thí sinh cần tìm trong trận bán kết bao gồm 4 chữ cái. Ô chữ trung tâm có vẻ khó, cho nên các câu hỏi gợi ý cũng khó không kém. Tuy nhiên khác với các trận vòng loại, trận bán kết này, chỉ duy nhất từ hàng ngang số 5 không có thí sinh trả lời, còn các từ hàng ngang khác đều có thí sinh lật mở được nhưng chỉ đạt điểm số tối thiểu là 10/30 điểm tối đa cho mỗi câu trả lời. Với việc trả lời đúng 4 từ hàng ngang, Minh Quân dành thêm cho mình 40 điểm, Hoài Thu và Diệu Linh dành thêm 30 điểm, còn Thùy Trang có thêm 20 điểm. Sau từ hàng ngang số 5, Hoài Thu trả lời đúng ô chữ trung tâm là AIDS (SIDA) nên có thêm 10 điểm. Sau phần thi Đi tìm ẩn số, Diệu Linh vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 80 điểm, Minh Quân và Hoài Thu xếp ngay sau với cùng 60 điểm, Thùy Trang tạm thời xếp cuối với 40 điểm. Như vậy, sau phần thi này, Minh Quân đã vươn lên xếp thứ 2 đoàn đua.

Phần thi của Thùy Trang

        Phần thi Vận động cùng khoa học, các câu hỏi không chỉ đòi hỏi IQ cao mà còn đòi hỏi sự khéo léo của các thí sinh trong cuộc đua. Với sự giúp đỡ của người đồng hành, cho nên kết thúc phần thi này, Minh Quân dành thêm cho mình 90 điểm, Thùy Trang dành thêm 80 điểm, Hoài Thu dành 50 điểm còn Diệu Linh chỉ dành được 30 điểm. Như vậy, sau phần thi Vận động cùng khoa học, Minh Quân đã vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 150 điểm, Thùy Trang vươn lên xếp thứ 2 với 120 điểm, còn Hoài Thu và Diệu Linh xếp sau với cùng 110 điểm.

Phần thi của Minh Quân

         Sang phần thi Về đích, với việc đang dẫn đầu đoàn leo núi, vì vậy Minh Quân thi trước. Tuy nhiên, các câu hỏi có vẻ rất “khó nhằn” nên Minh Quân không trả lời được câu hỏi nào và điểm số vẫn giữ nguyên sau phần thi này. Thùy Trang là thí sinh thi thứ 2 nhưng cũng không trả lời đúng câu nào mà còn mất thêm 20 điểm cho Minh Quân khi Minh Quân trả lời đúng câu hỏi thứ 2 của Thùy Trang. Hoài Thu là thí sinh trả lời thứ 3 và dành thêm cho mình 20 điểm khi trả lời đúng câu hỏi thứ 2. Diệu Linh thi cuối cùng và dành thêm 40 điểm khi trả lời đúng câu hỏi thứ 2 là 20 điểm nhưng chọn Ngôi sao hi vọng. Kết thúc phần thi này, Minh Quân vẫn tiếp tục dẫn khi dành 170 điểm cùng Vòng nguyệt quế danh giá của trận Bán kết 1, cuộc thi Sao khuê Kim Sơn A. Hoài Thu về nhì với 130 điểm, Diệu Linh về ba với 125 điểm. Xếp cuối cùng là Thùy Trang khi chỉ dành được 100 điểm.

Thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Hiệu trưởng, trao thưởng cho các thí sinh dự thi

         Như vậy, sau trận Bán kết 1, Trần Minh Quân lớp 10B1 và Đàm Hoài Thu lớp 12B2 sẽ có mặt trong trận chung kết cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa 7 tới đây. Chúc tất cả bạn sẽ trang bị cho bản thân thật đầy đủ kiến thức và kĩ năng để tiếp tục bứt phá ở các vòng sau. Chúng ta hãy theo dõi Sao Khuê Kim Sơn A để cùng có những trải nghiệm thú vị.

BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi