Thông báo về việc thành lập Câu lạc bộ yêu Sách trường THPT Kim Sơn A.

        Harvey Markay từng nói : “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. Thật vậy, chúng ta đều không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc đọc sách, nó là một nguồn tri thức đắt giá, là sự đầu tư xứng đáng và an toàn nhất.
Vì vậy, để phục vụ, tăng cường và củng cố văn hóa đọc cho học giáo viên và học sinh nhà trường, cô Trần Thị Thanh Phương đã dẫn dắt các thành viên của mình thành lập nên Câu lạc bộ Yêu Sách với hạt nhân là Thư viện Trường THPT Kim Sơn A.
I.THÀNH LẬP CLB YÊU SÁCH TRƯỜNG THPT KIM SƠN A
Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 25/9/2021 với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các học sinh chung niềm đam mê với sách có cơ hội giao lưu, gặp gỡ. Và đây còn là cách để truyền cảm hứng, lan tỏa văn hóa đọc đến với toàn thể học sinh và cũng là đến với các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

                                   Hoạt động tích cực của học sinh và giáo viên tại thư viện trường
Tính đến tháng 10/2021 CLB đã có 12 thành viên và được chia thành 5 ban:
1. Ban chủ nhiệm:
– GV phụ trách: Cô Trần Thị Thanh Phương
– Chủ nhiệm: Nguyễn Công Thành
2. Ban quản trị: Trần Hương Ly, Phạm Hồng Nhung
3. Ban nội dung: Thùy Vân, Thanh Bình, Hồng Nhung, Như Thủy
4. Ban truyền thông: Thùy Dương, Bình Minh, Anh Dũng, Quyết Chiến
5. Ban hậu cần: Nguyên Thảo, Huy Đô

                                                                Thành viên của CLB Kim Sơn A

II. ĐÔI NÉT VỀ THƯ VIỆN TRƯỜNG THPT KIM SƠN A
Hiện nay với sự hợp tác của CLB, sự ủng hộ và đóng góp của các cán bộ giáo viên cùng các học sinh cũng như của cựu học sinh trường, thư viện trường đã và đang ngày càng phát triển với hơn 7200 đầu sách với các loại hình như sau:

                                                            Hình ảnh các kệ sách của thư viện nhà trường
Ngoài ra còn có các đầu báo: Ninh Bình, Nhân dân, Giáo dục thời đại,…và các tạp chí: Hoa học trò, Toán học và tuổi trẻ, Vật lý và tuổi trẻ, Hóa học ứng dụng, Văn học và tuổi trẻ,… đáp ứng rất tốt nhu cầu giải trí, tham khảo của các bạn học sinh.

                                                          Các bạn học sinh đang tìm đọc sách tham khảo
Không những thế, nhà trường còn trang bị các thiết bị công nghệ kĩ thuật với 1 tivi màn hình lớn và 5 máy tính kết nối internet phục vụ nhu cầu tra cứu của học sinh và giáo viên.

                                                        Các thiết bị điện tử của thư viện
III. HOẠT ĐỘNG CỦA CLB YÊU SÁCH THPT KIM SƠN A
Hiện tại CLB hoạt động chủ yếu thông qua Fanpage chính thức của CLB: https://www.facebook.com/clbyeusachthptksa

                                                   

                                                Fanpage chính thức của CLB Yêu Sách THPT Kim Sơn A
CLB sẽ đăng tải các bài viết giới thiệu những cuốn sách mới trong chuyên mục “Mỗi ngày một quyển sách”, cùng với đó là thông báo những đầu sách mới tới các bạn học sinh cũng như các giáo viên để có thể tìm đọc và tham khảo. Bên cạnh đó CLB cũng không quên truyền cảm hứng đọc sách và đưa những bài học cuộc sống tâm đắc đến với học sinh thông qua các câu trích dẫn từ trong sách. Ngoài ra, fanpage sẽ thường xuyên cập nhật hoạt động hàng ngày của CLB và của thư viện trường.                                   

                                             Chuyên mục “Mỗi ngày một cuốn sách” của Fanpage CLB
Hơn thế nữa, vào thời gian sắp tới, nhà trường sẽ kết hợp cùng CLB Yêu Sách để tổ chức những hoạt động hết sức thú vị để tăng sự tương tác giữa CLB và toàn thể học sinh nhà trường như: Ngày hội sách, các cuộc thi liên quan đến sách,…
Tuy chỉ mới thành lập nhưng CLB hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều hoạt động bổ ích và tích cực phát triển để kết nối thư viện trường đến gần với các bạn đọc hơn!

CLB YÊU SÁCH THPT KIM SƠN A