Tấm gương sáng trong phong trào dạy học và bồi dưỡng học sinh giỏi

THẦY GIÁO HOÀNG VĂN PHƯƠNG – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THPT KIM SƠN A 

          Năm 2005, sau khi tốt nghiệp trường ĐHSP Hà Nội 2, thầy Hoàng Văn Phương được phân công về giảng dạy tại trường THPT Bình Minh. Với mong muốn được về trường mình đã từng học tập, năm 2009 thầy chuyển về trường THPT Kim Sơn A công tác. Trên phương châm dạy cho học sinh biết, khi biết thì làm gì cũng được, thầy luôn nỗ lực trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để có những bài giảng hay, tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi giờ lên lớp.

         Thầy Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Thầy Phương là giáo viên nhiệt tình trong công việc, luôn đổi mới các phương pháp giảng dạy giúp học sinh dễ hiểu bài nhất. Thầy được đồng nghiệp quý trọng, học sinh yêu mến, phụ huynh tin tưởng. Với năng lực chuyên môn cao lại tâm huyết với nghề, nhiều năm liền nhà trường đã giao cho thầy hướng dẫn, ôn luyện các đội tuyển học sinh giỏi thi các cấp”.       

        Trong quá trình công tác thầy Hoàng Văn Phương không ngừng rèn luyện đạo đức, tư tưởng và chuyên môn để phấn đấu trở thành một thầy giáo gương mẫu, tận tụy. Với những nỗ lực đó, những năm qua thầy đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và đóng góp vào thành tích chung của nhà trường. Nổi bật là trong kỳ thi chọn HSG THPT cấp tỉnh môn Vật Lý đội tuyển do thầy ôn luyện đạt được thành tích: Năm 2017 có 04 HS đạt giải Nhì, 02 HS đạt giải Ba; trong đó có 02 HS là em Hoàng Văn Hoàng và Nguyễn Duy Khánh được chọn vào đội tuyển thi HSG quốc gia và đạt giải Khuyến Khích. Năm 2020 có 02 HS đạt giải Nhất, 03 HS đạt giải Nhì, 03 HS đạt giải Ba; trong đó em Nguyễn Văn Minh được chọn vào đội tuyển thi HSG quốc gia.

Em Hoàng và em Khánh trong lễ tuyên dương Học sinh giỏi năm học 2017 – 2018  

Thầy trò đội tuyển sinh HSG môn Vật lý năm 2020

         Không chỉ ôn luyện các đội tuyển HSG, thầy còn viết Sáng kiến kinh nghiệm và hướng dẫn HS tham gia cuộc thi sử dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, cuộc thi nghiên cứu Khoa học, do các cấp tổ chức. Năm học 2015, thầy hướng dẫn học sinh Phạm Thị Lý và Nguyễn Thị Khánh Vân, đề tài “Cải tạo cảnh quan môi trường dòng sông và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân”, đạt giải Nhất cấp Tỉnh, giải Ba cấp Quốc gia. Năm 2017, thầy hướng dẫn học sinh Phan Kim Huệ và Trần Anh Tú đề tài “Cải tạo môi trường nước ở địa phương bằng việc chế tạo thiết bị xử lý nước thải hộ gia đình”, đạt giải Nhất cấp Tỉnh và giải Nhì cấp Quốc gia.

Tiết dạy chuyên đề Lý cấp tỉnh    Giấy chứng nhận sáng kiến cấp tỉnh

           Với những thành tích trên, thầy Hoàng Văn Phương được được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen về những thành tích trong cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2007 – 2017. Được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen về những thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2017 – 2018.

Giấy khen của Giám đốc Sở GD & ĐT Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh

                           VŨ ĐÌNH VỤ