Sao Khuê Kim Sơn A năm thứ 7, mở màn ấn tượng, vòng nguyệt quế đầu tiên gọi tên Đàm Hoài Thu lớp 12B2.

Vào 7h00 ngày 24/10/2022, tại sân khấu trường THPT Kim Sơn A, cuộc thi cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A vòng loại 1, năm thứ 7 đã chính thức lên sóng. Tham dự cuộc thi lần này là cuộc đua của 4 thí sinh: Đỗ Ngọc Ninh – lớp 10B1; Trần Thị Thùy Trang – lớp 11B1; Đàm Hoài Thu – 12B2 và Nguyễn Minh Hưởng – 12B6.

Phần thi Khởi động, với 60 giây, mỗi thí sinh trả lời tối đa 16 câu hỏi thuộc các lĩnh vực Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật. Kết thúc phần thi, dẫn đầu đoàn đua là thí sinh Đàm Hoài Thu đạt 70 điểm; Đỗ Ngọc Ninh với 40 điểm xếp thứ 2; thứ 3 và thứ 4 là Nguyễn Minh Hưởng và Trần Thị Thùy Trang với lần lượt là 30 và 20 điểm.

Ở phần thi, Đi tìm ẩn số, các thí sinh phải giải mã từ khoá gồm 7 chữ cái. Cả 4 thí sinh đều trả lời đúng từ hàng ngang thứ nhất và đều giành 10 điểm. Ở từ hàng ngang thứ 3 và 4, không có thi sinh nào trả lời đúng. Ở từ hàng ngang thứ 2, duy nhất thí sinh Thùy Trang trả lời đúng, đồng thời thành công trong từ ẩn số ở ô Trung tâm là “Táo Quân” và giành thêm 70 điểm. Kết thúc phần thi này, Thùy Trang đã vươn lên dẫn đầu hành trình tìm ngôi sao Khuê danh giá với 100 điểm, Hoài Thu đứng tiếp theo với 80 điểm, Ngọc Ninh 50 điểm, Minh Hưởng 40 điểm lần lượt xếp sau.

Ở phần thi Vận động cùng khoa học, Minh Hưởng là thí sinh duy nhất không giành được điểm nào. Cả 3 thí sinh còn lại đều giành được 40 điểm. Kết thúc phần thi này, thứ tự cuộc thi vẫn không thay đổi. Thùy Trang đã vẫn dẫn đầu với 140 điểm, Hoài Thu theo sát với 120 điểm.

Bước sang phần thi Về đích, Trần Thị Thùy Trang với số điểm cao nhất trong các phần thi trước nên là thí sinh về đích trước và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm; Đàm Hoài Thu là thí sinh thứ 2 và lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm; Đỗ Ngọc Ninh thứ 3 với gói câu hỏi 20-20-30 điểm, Nguyễn Minh Hưởng là thí sinh thứ 4, lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm.

Kết thúc phần thi Về đích, Đàm Hoài Thu và Nguyễn Thị Thùy Trang là hai thí sinh dẫn đầu với 110 điểm. Ban tổ chức phân định thắng thua bằng câu hỏi phụ. Với sự xuất sắc của mình, Hoài Thu đã dành chiến thắng với 2/3 câu hỏi.

Khép lại vòng loại 1 của cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 7, thí sinh Đàm Hoài Thu giành vòng nguyệt quế, về Nhì là thí sinh Trần Thị Thùy Trang; xếp vị trí thứ 3 là Đỗ Ngọc Ninh với 100 điểm, còn với 30 điểm, Nguyễn Minh Hưởng xếp thứ 4.

Sau vòng thi, Hoài Thu đã có những chia sẻ về cảm xúc khi được đứng trên bục cao nhất: “Đến với cuộc thi, mình đã chuẩn bị cho bản thân một vốn kiến thức cùng tâm thế tự tin, thoải mái để chiến thắng”.

Như vậy, Đàm Hoài Thu là thí sinh có được tấm vé vào vòng thi tiếp theo của cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A năm thứ 7. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục toả sáng trong vòng thi sắp tới và chúng ta hãy cùng đồng hành với Sao Khuê Kim Sơn A trong các buổi thi tiếp theo.

BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi trận 1 – Vòng loại  – Năm thứ 7