Sáng 17/10/2022 được sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu nhà trường, Thư viện trường THPT Kim Sơn A, kết hợp với thư viện tỉnh đã tổ chức thành công “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH”.

Nhằm mục đích tôn vinh văn hóa đọc sách và khơi dậy niềm yêu sách đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh. Trường THPT KSA phối hợp cùng với Thư viện tỉnh Ninh Bình  tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách là nguồn gốc của mọi tri thức” với tinh thần đề cao giá trị của sách và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành thói quen và nhu cầu không thể thiếu của tất cả mọi người.

 Trường THPT Kim Sơn A chuẩn bị cho Ngày hội Đọc sách

Tham gia “ Ngày hội đọc sách” có cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Kim Sơn A. Về dự ngày hội cùng thầy và trò nhà trường có cô Huyền-Trưởng phòng công tác phong trào Thư viện Tỉnh Ninh Bình cùng với các cô là cán bộ Thư viện Tỉnh Ninh Bình.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB Nghệ thuật của trường để chào mừng Ngày hội.

Cô Huyền -Trưởng phòng công tác phong trào Thư viện Tỉnh Ninh Bình chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn sách và cách đọc sách hiệu quả 

Cô Huyền chia sẻ tác dụng của việc đọc sách: “Thứ nhất, đọc sách kích thích tinh thần, giúp não bộ khỏe mạnh và tránh xa lão hóa. Thứ hai, đọc sách giúp chúng ta trở nên thông minh hơn, giúp chúng ta có khoảng thời gian thư giãn nhất định. Không chỉ thế, sách còn giúp nâng cao kiến thức, mở rộng vốn hiểu biết của mình,giúp rèn luyện khả năng tập trung. Cuối cùng, sách còn giúp hoàn thiện nhân cách, nhận ra được chuẩn mực đạo đức làm người.” Cô có chia sẻ thêm: “Khi đọc sách còn phải xác định được mục đích đọc sách, tránh đọc tràn lan. Nên tìm hiểu địa chỉ cuốn sách bằng cách đọc trang đầu và trang cuối để biết thông tin về sách nhiều hơn.”

 

Bạn Nguyễn Vy Nhung – Học sinh lớp 11B11 lên chia sẻ về cuốn sách yêu thích của bản thân với thông điệp : “May mắn trong cuộc sống không bao giờ tình cờ mà đến. Nó luôn luôn xuất phát từ chính bản thân chúng ta và chính chúng ta là người tạo ra may mắn cho bản thân mình”.

Bạn Phạm Hồng Nhung lớp 12B11 chia sẻ bí kíp để vượt qua tiêu cực trong cuộc sống cũng xuất phát từ việc đọc sách.

 “Hạnh phúc không giúp ta hiểu sách sống vui vẻ, nhưng nỗi buồn thì có. Và chuyến hành trình theo đuổi hạnh phúc được khởi hành từ nơi bạn không cảm thấy hạnh phúc.”  – là thông điệp mà bạn tâm đắc nhất.

Thư viện Tỉnh đã mang chuyến xe “Thư viện lưu động”, nhằm mục đích giới thiệu nhiều tựa sách hay tới thầy cô và các bạn học sinh KSA. Giao lưu đọc sách tại sân trường.

Các thầy cô và học sinh toàn trường tích cực tham gia trò chơi giao lưu.

Học sinh giao lưu trả lời và được Thư viện tỉnh tặng sách tại sân trường

 

Để hưởng ứng “ Ngày hội đọc sách” học sinh trong trường xuống Thư viện nhà trường tìm đọc những cuốn sách, truyện, báo,.. mà mình yêu thích.

Thư viện tỉnh Ninh Bình dành tặng nhà trường phần quà.

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo nhưng đọc để tiếp nhận cái hay, cái đẹp của sách thì đòi hỏi mỗi chúng ta phải rèn luyện trau dồi kỹ năng đọc. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, kĩ năng sống cho mỗi người, để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”.

“ Ngày hội đọc sách” đã giúp cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường được hòa mình vào thế giới của sách- Đây thực sự là một buổi trải nghiệm ý nghĩa giúp mọi người mở rộng vốn hiểu biết của mình. Không chỉ thế, không khí của trường học cũng trở nên vui vẻ ,náo nhiệt và góp phần làm học sinh trong trường gắn kết với nhau hơn.Từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn; tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong mỗi học sinh, đẩy mạnh phong trào xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.