SAO KHUÊ KIM SƠN A NĂM THỨ 6 – TRẬN 3 CUỘC TRANH TÀI CỦA BỐN CHÀNG NGỰ LÂM.

             Cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A đang ngày càng được đông đảo các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt tình, trải qua 2 trận đấu vòng loại sức hút ấy như ngày càng nóng lên trước sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 1300 cổ động viên và quyết tâm chiến thắng của các thí sinh khi đến với Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 6.

          Mặc dù cuộc thi diễn ra song hành cùng quá trình dạy và học, các em HS rất vất vả khi thực hiện cùng một lúc nhiều nhiệm vụ học tập nhưng trước một sân chơi tri thức đầy bổ ích  tất cả các em luôn chờ đợi từng trận đấu diễn ra bởi cuộc thi không chỉ là những giây phút căng thẳng, hồi hộp mà còn cả những giấy phút thăng hoa trong niềm vui chiến thắng, cả giây phút nức nở của tinh thần đoàn kết từ các cổ động viên nhiệt tình. Hòa trong không khí ấy, cuộc thi vòng loại Sao Khuê Kim Sơn A- trận 3 đã diễn ra vào sáng ngày 14/03/2022 trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động  viên dành cho 4 chàng ngự lâm tài ba: Ninh Quang Duy (12      B1), Trần Văn Dũng (12B3), Phạm Quang Trung (11B1), Nguyễn Tuấn Anh (11B5).

Các thí sinh sẵn sàng cho phần thi Khởi động

              Ngay ở phần thi Khởi động, bốn chàng trai đến từ bốn chi đoàn đã có phần thi Khởi động đầy ấn tượng với những điểm số cách biệt. Bạn Phạm Quang Trung đến từ chi đoàn 11B1 là người trả lời đúng nhiều  câu hỏi nhất, vượt qua phần thi với số điểm cao nhất (90 điểm), xếp thứ 2 với một số điểm cũng rất ấn tượng là bạn Ninh Quang Duy với 80 điểm, hai bạn Trần Văn Dũng và Nguyễn Tuấn Anh tạm thời đứng thứ 3 (50 điểm) và thứ 4 (40 điểm).

Bạn Ninh Quang Duy trong phần thi Khởi động

Đến với phần thi Đi tìm ẩn số, các thí sinh đã đem đến cho trường quay những bất ngờ thú vị, cả sự vỡ òa sung sướng khi bạn Phạm Quang Trung bấm chuông đoán ẩn số ở ngay câu hỏi đầu tiên và xuất sắc mang về cho mình 70 điểm vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm cách biệt.

              Bước vào phần thi thứ 3 các thí sinh của chúng ta đã nỗ lực hết mình để có thể tăng tốc nhanh nhất. Sau phần thi Vận động cùng khoa học, bạn Phạm Quang Trung dẫn đầu với 240 điểm, đứng ở vị trí thứ 2 bạn Ninh Quang Duy với 200 điểm, tạm thời xếp vị trí thứ 3 là bạn Nguyễn Tuấn Anh với 160 điểm, xếp vị trí thứ 4 là bạn Trần Văn Dũng 120 điểm.

Các thí sinh cùng đồng đội trong phần thi Vận động cùng Khoa học

            Phần thi thứ 3 kết thúc, các thí sinh đã có những điểm số rất ấn tượng cũng như sự tính toán cho riêng mình để có thể về đích nhanh nhất và có cơ hội chạm tay tới vòng nguyệt quế. Bằng sự nỗ lực, tự tin các thí sinh đã trả lời rất xuất sắc các gói câu hỏi mà mình lựa chọn. Với việc lựa chọn gói câu hỏi 30-30-30 hai bạn Phạm Quang Trung và Ninh Quang Duy đã ghi được những điểm số rất cao và trở thành 2 nhà leo núi góp mặt vào trận Bán kết I của Sao Khuê Kim Sơn A mùa 6. Kết thúc phần thi Về đích, bạn Phạm Quang Trung xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc, xứng đáng giành vòng nguyệt quế cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A vòng loại – trận 3.

Bạn Phạm Quang Trung may mắn với ngôi sao hy vọng

Thầy Vũ Đắc Toàn – Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao vòng nguyệt quế cho nhà vô địch và phần thưởng cho các thí sinh tham dự cuộc thi

            Một lần nữa chúc mừng tất cả các thí sinh dự thi hôm nay, chúc các nhà leo núi của chúng ta sẽ bình tĩnh, tự tin và có một tâm thế tốt nhất để bước vào trận Bán kết I. Chúc các cổ động viên thật nhiều sức khỏe và hãy luôn đồng hành cùng Sao Khuê Kim Sơn A mùa 6 nhé!