SAO KHUÊ KIM SƠN A NĂM THỨ 6 – TRẬN 2 CUỘC CHẠY ĐUA ĐIỂM SỐ ẤN TƯỢNG, KỊCH TÍNH

                Vòng loại Sao Khuê Kim Sơn A – trận 1 khép lại trong không khí phấn khởi, hồi hộp,  háo hức chờ đợi những trận đấu tiếp theo của các thí sinh cũng như các cổ động viên nhiệt tình của ngôi nhà chung Kim Sơn A. Sáng ngày 07/03/2022 mặc dù tiết trời có phần lạnh hơn cùng những cơn mưa tháng ba đến bất chợt nhưng tại điểm cầu trực tiếp cũng như tại các lớp học qua truyền hình trực tuyến, cuộc thi vòng loại Sao Khuê Kim Sơn A- trận 2 vẫn diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động  viên dành cho 4 bạn thí sinh tài ba: Trần Anh Tuấn (10B3), Nguyễn Thị Bạch Viên  (10B11), Nguyễn Thị Minh Châu (11B2), Nguyễn Vũ Đức (11B4).

Bốn nhà leo núi trong cuộc thi vòng loại trận 2

                 Ở phần thi Khởi Động, 4 nhà leo núi đã bình tĩnh,   tự tin hoàn thành phần thi của mình với những điểm số ấn tượng. Bạn Nguyễn Thị Minh Châu đến từ chi đoàn 11B2 là người trả lời đúng nhiều  câu hỏi nhất, vượt qua phần thi với số điểm cao nhất (80 điểm), xếp thứ 2 là bạn Trần Anh Tuấn với 50 điểm, hai bạn Nguyễn Vũ Đức và Nguyễn Thị Bạch Viên tạm thời đứng thứ 3 và thứ 4. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phần thi đầu tiên còn rất nhiều bất ngờ ở các phần thi sau khi các thí sinh nỗ lực bứt phá thành công.

Bạn Trần Anh Tuấn trong phần thi Khởi động

                   Đến với phần thi Đi tìm ẩn số, với việc lật mở các ô chữ để tìm ra ẩn số nhanh nhất, các thí sinh lần lượt trả lời 3 câu hỏi và lật mở được một phần của bức tranh. Bạn Nguyễn Thị Bạch Viên bấm chuông đoán ẩn số, với đáp án “NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ” đã giành chiến thắng ở vòng thi thứ 2. Đặc biệt càng về sau, Bạch Viên càng có những cố gắng, nỗ lực và giành những chiến thắng bất ngờ.

                Trải qua hai phần thi, các thí sinh đã giành cho mình những điểm số nhất định để bình tĩnh, tự tin bước vào phần thi thứ ba. Phần thi Vận động cùng khoa học các thí sinh của chúng ta đã nỗ lực hết mình để có thể tăng tốc nhanh nhất. Sau phần thi, bạn Nguyễn Thị Bạch Viên đã bứt phá thành công vươn lên dẫn đầu với số điểm cao nhất 150 điểm, kém bạn Bạch Viên chỉ 10 điểm là Nguyễn Thị Minh Châu với 140 điểm, đứng ở vị trí thứ 3 là bạn Nguyễn Vũ Đức 130 điểm, vị trí thứ tư bạn Trần Anh Tuấn 100 điểm.

Các thí sinh cùng đồng đội trong phần thi Vận động cùng khoa học

Phần thi dành cho khán giả

Như vậy, phần thi thứ ba kết thúc, sự chênh lệch về điểm số giữa các thí sinh không nhiều, hứa hẹn phần thi về đích sẽ rất căng thẳng, hấp dẫn, nhiều bất ngờ. Trước sức hút của Vòng nguyệt quế các thí sinh đã có phần về đích rất ấn tượng. Bạn Trần Anh Tuấn đã vươn lên đạt số điểm cao nhất bằng với bạn Nguyễn Thị Bạch Viên, vì vậy hai bạn phải bước vào phần trả lời câu hỏi phụ để tìm ra chủ nhân của Vòng nguyệt quế. Sau phần trả lời câu hỏi phụ bạn Nguyễn Thị Bạch Viên đã may mắn giành được Vòng nguyệt quế của cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A vòng loại – trận 2 và góp mặt vào trận Bán kết 1.

Bạch Viên với phần thi về đích và ngôi sao hy vọng

Ban tổ chức chúc mừng tất cả các thí sinh dự thi hôm nay, các bạn đã thực sự đem đến cho cuộc thi những giây phút bất ngờ, thú vị và cả niềm vui chiến thắng. Hy vọng đây sẽ là sân chơi mang đến cho các bạn thật nhiều những tri thức bổ ích và những kỉ niệm khó quên của tuổi học trò.

Thầy Vũ Đắc Toàn – hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các nhà leo núi.

                 CLB Sao Khuê Kim Sơn A xin cảm ơn tới tất cả các thầy cô, các cổ động viên đã đến cổ vũ cho các thí sinh, hãy đón chờ những trận đấu tiếp theo của SAO KHUÊ KIM SƠN A nhé!