SAO KHUÊ KIM SƠN A MÙA 5 – TRẬN 1 KỊCH TÍNH, NGHẸT THỞ, HỒI HỘP ĐẾN NHỮNG GIÂY CUỐI CÙNG

Sao Khuê Kim Sơn A là một sân chơi trí tuệ được tổ chức nhiều năm nay tại trường THPT Kim Sơn A nhằm giúp các em học sinh củng cố kiến thức toàn diện, rèn luyện bản lĩnh, ý chí và các năng lực cơ bản khác. Trong khoảng thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, chương trình tạm dừng một thời gian. Và đến ngày 19/04/2021, được sự nhất trí của BGH nhà trường và sự yêu mến, ủng hộ của các em học sinh, Sao Khuê Kim Sơn A năm thứ 5 chính thức quay trở lại, hứa hẹn một mùa mới với những vòng thi vô cùng hấp dẫn, kịch tính.

Cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 5 sẽ có 24 thí sinh tham dự với tổng số 10 trận đấu: 6 trận vòng loại, 3 trận vòng bán kết và 01 trận chung kết. Mỗi trận vòng loại chọn 2 thí sinh vào vòng bán kết; 3 thí sinh nhất trận bán kết và thí sinh nhì xuất sắc nhất sẽ giành quyền vào Chung kết. Mỗi trận trong cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A, các thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi bao gồm: Khởi động; Đi tìm ẩn số; Vận động cùng khoa học và Về đích.

Kịch tính, nghẹt thở, hồi hộp đến những giây cuối cùng – chính là những từ khóa đúng nhất để nói về trận khai màn của “Cuộc thi Sao Khuê lần thứ 5”. Một cuộc rượt đuổi điểm số diễn ra vô cùng căng thẳng và gay cấn, khi mà chúng ta đã cần tới hiệp đấu phụ để xác định người chiến thắng.

Sáng ngày 19/04/2021 tại sân khấu nhà trường, trận đấu đầu tiên của mùa giải năm nay đã diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh tài ba: Trần Đại Dương (12B2), Lưu Minh Đức (10B1), Nguyễn Yến Nhi (11B11), Vũ Tấn Sang (11B2).

Ở phần thi Khởi Động, 3 nhà leo núi Yến Nhi, Minh Đức, Đại Dương với cùng số điểm 70 tạm thời dẫn trước nhà leo núi Vũ Tấn Sang với 50 điểm.

Đến với phần thi Đi tìm ẩn số, Tấn Sang bất ngờ ‘chơi lớn’- bấm chuông đoán ẩn số (một cụm từ gồm 8 chữ cái với 01 dữ kiện được lật mở cùng một góc của bức tranh, một cách thần tốc ngay sau khi mở từ hàng ngang đầu tiên. Và đáp án chính xác “NINH BÌNH”, các thí sinh còn lại đã không còn cơ hội ghi điểm trong phần thi này.

Trải qua phần thi Khởi Động hồi hộp, phần thi Đi tìm ẩn số nhanh chóng, phần thi Vận động cùng khoa học kịch tính, các thí sinh của chúng ta đã phải căng não hết mức tối đa. Các thí sinh bước vào phần thi Về đích với cách biệt không quá lớn: Tấn Sang 190 điểm; Đại Dương 150 điểm; Yến Nhi và Minh Đức cùng 140 điểm. Theo luật chơi người về đích đầu tiên là Tấn Sang. Sau tất cả, các thí sinh Vũ Tấn Sang và Nguyễn Yến Nhi đã xuất sắc sau phần thi Về Đích với tổng 200 điểm. Theo luật thi, ban tổ chức thêm câu hỏi phụ để tìm ra nhà leo núi xuất sắc nhất. Với bản lĩnh và sự bình tĩnh hơn cả, sau 4 câu hỏi phụ bạn Vũ Tấn Sang đã là người giành chiến thắng chung cuộc với 220 điểm khi mà cách biệt với người về nhì chỉ là 10 điểm. Rõ ràng ẩn dưới nụ cười đầy dễ mến kia, Sang đã chứng minh rằng mình không chỉ “hề hước” mà còn rất thông minh.

Bạn Nguyễn Yến Nhi đã gây ấn tượng với câu trả lời hoàn toàn chính xác trong trong lĩnh vực Tiếng Anh. Nhưng rất tiếc vì câu hỏi phụ quan trọng cuối cùng bạn đã để đối thủ giành mất cơ hội. Cảm ơn Minh Đức và Đại Dương đã chiến đấu hết mình, góp phần cho sự thành công của trận đấu này. Kém may mắn chút là 2 bạn sẽ tạm dừng chân tại đây. Các bạn thí sinh đừng quá lo lắng nhé, vẫn còn nhiều cơ hội khác để chúng ta toả sáng.

Một lần nữa xin chúc mừng Vũ Tấn Sang cùng Nguyễn Yến Nhi sẽ là hai cái tên đầu tiên góp mặt trong vòng tiếp theo. Hy vọng Sangyangho và Nhi sẽ tiếp tục giữ vững phong độ để hướng tới chức vô địch phía trước.

CLB Sao Khuê Kim Sơn A xin cảm ơn tới tất cả các thầy cô, các cổ động viên đã đến cổ vũ cho các thí sinh, hãy đón chờ những trận đấu tiếp theo của SAO KHUÊ KIM SƠN A nhé!

CLB SAO KHUÊ KIM SƠN A.