Sáng ngày 20/4/2021 tại khu nhà C – trường THPT Kim Sơn A, nhóm Tin học tổ chức thành công chuyên đề Stem ” Thiết kế lịch”.

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, được sự chỉ đạo trực tiếp của BGH nhà trường và tổ Toán – Tin học,  sáng ngày 20/04/2021 nhóm Tin học trực thuộc tổ Toán – Tin học trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức thành công chuyên đề Stem “  THIẾT KẾ LỊCH” – chương trình môn Tin học lớp 10. Với mục đích thiết kế những mẫu lịch để bàn được làm từ những nguyên liệu sẵn có tại quê hương Kim Sơn và cách thiết kế, trang trí mang đậm hình ảnh, phong cách của trường THPT Kim Sơn A. Chuyên đề được thực hiện tại 2 lớp 10B02(Gv chủ nhiệm: Trương Thị Nhung) và lớp 10B03(Gv chủ nhiệm Phạm Thị Hằng) dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy giáo Phạm Quang Vinh, giáo viên dạy môn Tin học. Chuyên đề được tổ chức tại phòng C301 – nhà C – trường THPT Kim Sơn A. Đến dự và chỉ đạo chuyên đề về phía Sở GD có Ông Phạm Hoài Thanh – chuyên viên phòng GDTrH – Sở GD&ĐT Ninh Bình; về phía nhà trường đến dự có Thầy Vũ Đắc Toàn – Bí thư chi bộ –  Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong tổ Toán – Tin và các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường.

Thầy cô về dự án chuyên đề

Chuyên đề có sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn Toán – Tin học, cùng sự đồng lòng của các thầy cô trong nhóm Tin học đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, hoạch định chiến lược, phối hợp thực hiện và cùng nhau tháo gỡ khó khăn trong giao dịch cho thầy Phạm Quang Vinh trực tiếp hướng dẫn 2 lớp 10B02 và 10B03 cùng thực hiện chuyên đề Stem với mục tiêu các em học sinh có sự hợp tác, cạnh tranh lành mạnh, học hỏi lẫn nhau để ra những sản phẩm thực sự và ý nghĩa dựa trên những kiến ​​thức nền mà các thầy cô đã cung cấp.

Thầy Phạm Quang Vinh báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề

Cô Lê Thị Lan Anh – phó hiệu trưởng giới thiệu mục tiêu của nhóm chuyên đề Tin học và giới thiệu đại biểu về dự án. Tiếp theo thầy Phạm Quang Vinh up báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề. Dưới sự điều hành của cô Phạm Thị Yến các em học sinh được chia làm 2 đội chơi: đội mặc áo màu trắng là các em học sinh đến từ 10B02 tham dự với 3 sản phẩm ( quay thời gian, cánh cổng ước mơ, tuổi thanh xuân ) ; Mặc định áo đồng phục màu xanh từ lớp 10B03 tham dự với 2 sản phẩm ( Lịch Corona và Lịch Kim sơn ). Thành phần các thầy cô Ban Giám khảo gồm có: Thầy Mai Quang Hải – tổ trưởng tổ Toán Tin, cô Đinh Thị Nam – tổ trưởng tổ Văn GDCG, cô Lê Thị Yến – giáo viên Tin học; thành phần thư ký gồm các thầy: Doãn Huy Tùng – thư ký hội đồng, cô Hoàng Ánh Dương – giáo viên tin học. Âm thanh và hình ảnh được dựng bởi thầy Nguyễn Anh Quyền.

Cô Phạm Thị Yến điều hành các sản phẩm báo cáo phần của các nhóm

Dưới sự điều hành của cô giáo Phạm Thị Yến, các nhóm đã báo cáo sản phẩm, phản biện thông minh, sắc xảo mang tính chất xây dựng, học hỏi và bám sát định hướng giáo dục Stem mà các thầy cô đã đưa ra. Sự tự tin, trong sáng của các em khi tham gia báo cáo chuyên đề và sự thông minh nhạy bén của các em khi đặt câu hỏi cho đội bạn hay trả lời phản hồi từ đội bạn và từ các thầy cô trong ban giám khảo, các thầy cô về dự án cuốn lôi cuốn của chuyên đề.

Sản phẩm báo cáo nhóm

Kết thúc phần báo cáo của các nhóm các thầy cô trong Ban giám sát nhận xét đánh giá và cho điểm phần báo cáo của các nhóm, các thầy cô đánh giá cao tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm của mỗi nhóm. Sau phần nhận xét của Ban giám khảo, thầy hiệu trưởng Vũ Đắc Toàn tung lên tán thưởng các em học sinh 2 lớp và chúc mừng các nhóm đã hoàn thành tốt phần báo cáo chuyên đề của nhóm mình, đồng thời giao nhiệm vụ dịch vụ cho các thầy cô và các em học sinh trong năm học mới.

Thầy hiệu trưởng Vũ Đắc Toàn trao thưởng cho đại diện 2 lớp 10B02 và 10B03

Phần thảo luận diễn ra trên tinh thần góp ý xây dựng và rút kinh nghiệm, Ông Phạm Hoài Thanh – Chuyên viên Sở GD&ĐT Ninh Bình đưa ra nhận xét đánh giá, chỉ đạo sâu sắc cho chuyên đề chúc mừng động viên khích lệ các thầy cô trong nhóm tích cực trong việc dạy và thực hiện các chuyên đề chất lượng và ý nghĩa theo kế hoạch giáo dục đã đề ra. Các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong tổ Toán – Tin học có nhiều đóng góp tích cực và động viên các thầy cô nhóm Tin học đã có nhiều thay đổi tích cực trong việc thực hiện chuyên đề và thực hiện nhiệm vụ năm học theo xu hướng của giáo dục ngày nay. Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp thể hiện quyết tâm, đoàn kết của các thầy cô trong nhóm Tin học cùng đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục mỗi khi được giao.

Một số video trong buổi báo cáo chuyên đề.

Phần giới thiệu đại biểu của cô Lê Thị Lan Anh – phó hiệu trưởng nhà trường

Sản phẩm báo cáo của học sinh

Phạm Quang Vinh – Tổ Toán Tin