Ngôi sao hi vọng đã giúp Mai Linh dành được vòng Nguyệt quế trong hành trình đi tìm ngôi Sao khuê Kim Sơn A danh giá

         Vào 7h00 ngày 27/03/2023, tại sân khấu nhà đa năng trường THPT Kim Sơn A, vòng loại 1, nhánh 2, cuộc thi cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A năm thứ 7, tiếp tục trở lại sau một thời gian dành cho các hoạt động khác của nhà trường. Đây cũng là số đầu tiên của năm Quý Mão 2023.

        Tham dự cuộc thi lần này là cuộc đua của 4 thí sinh: Trần Mai Linh – lớp 10B1; Phan Đức Trọng – lớp 11B1; Nguyễn Đình Khải – 11B2 và Nguyễn Thị Bạch Viên – 11B11. Về dự và cổ vũ cho cả 4 em thí sinh tham gia cuộc thi còn có thầy giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, các thầy cô trong ban cố vấn, ban thư kí và toàn bộ học sinh các lớp có thí sinh tham gia. Các lớp không trực tiếp cổ vũ trong Hội trường, nhà trường đã tạo điều kiện để các em dự khán thông qua Tivi được kết nối link Zoom với Ban tổ chức.

         Với 16 câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Lí, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, tiếng Anh, Thể thao, Nghệ thuật, thí sinh có 60 phút để trả lời các câu hỏi cho phần Khởi động. Với khoảng thời gian ngắn, cùng không khí sôi động của cầu trường nên có vẻ các thí sinh tham gia có phần bị khớp nên không có sự bứt phá ngay từ đầu, điểm thi phần Khởi động cũng không cao mà tương đối đều nhau. Kết thúc phần thi này, Đức Trọng và Bạch Viên dẫn đầu đoàn đua với cùng 50 điểm. Xếp ngay sau là Mai Linh Và Đình Khải với 10 điểm ít hơn.

         Ở phần thi Đi tìm ẩn số, các thí sinh phải giải mã từ khoá chỉ có 01 kí tự là số “1”. Số 1 chính là một biểu tượng của sự chiến thắng, thăng hoa hay đạt đến được cảnh giới cao nhất. Trong thần số học chính là sự bắt đầu, cội nguồn và là cơ sở của tất cả mọi thứ tồn tại trong cuộc đời chúng ta. Trong dân gian, số 1 là chữ số cơ bản thể hiện mọi sự biến hóa, là chữ số khởi nguyên của thế giới, đem tới các điều hoàn toàn mới, tốt đẹp, đem đến 1 sinh linh mới, 1 cuộc sống hoàn toàn mới cho mọi người. Số 1 cũng đại diện cho những người đi đầu, những tài năng xuất chúng. Số 1 cũng là đặc trưng cho trí tuệ, sức tưởng tượng, ý chí sắc bén, mạnh mẽ, biểu tượng cho nguyên lý căn bản của thế giới. Số 1 là số của những khởi đầu mới, là thời điểm để bạn đặt ra cho mình những mục tiêu mới và nỗ lực hành động để hoàn thành mục tiêu đó. Những gì bạn làm sẽ là nền móng cho chu kỳ những năm tiếp theo của bản thân mình. Để cá nhân trở thành số 1 bạn nên đẩy mạnh phát triển tri thức, trí tuệ để có những bước đi vững chắc.

          Với sự độc đáo của ô chữ, vì thế mà các mảnh ghép đã không được mở ra. Tuy nhiên, từ những gợi ý, Bạch Viên đã tự tin và mở thành công trong từ ẩn số ở ô Trung tâm và giành thêm 40 điểm.

        Kết thúc phần thi này, Bạch Viên vươn lên dẫn đầu hành trình tìm ngôi sao Khuê danh giá với 90 điểm. Ba thí sinh còn lại vẫn đứng nguyên tại chỗ khi chưa dành thêm điểm nào.

        Sang phần thi Vận động cùng khoa học, Bạch Viên tiếp tục cho thấy sự tự tin  và có sự bứt phá mạnh mẽ khi dành thêm 120 điểm trong tổng số 160 điểm tối đa của phần thi này. Kết thúc phần thi, Bạch Viên dẫn đầu đoàn leo núi với 210 điểm và bỏ xa đoàn đua. Với việc dành thêm 80 điểm, Đình Khải vươn lên xếp thứ hai với 120 điểm. Mai Linh và Đức Trọng xếp tiếp theo khi có cùng 100 điểm.

        Với việc dẫn đầu đoàn đua nên Bạch Viên là thí sinh thi Về đích đầu tiên. Do tâm lí nên phần thi này, Bạch Viên đã không giữ được sự ổn định nên không những không được điểm mà còn bị trừ 40 điểm. Tuy nhiên, Bạch Viên lại có được 30 điểm từ phần thi của Đức Trọng.

          Với tâm lí ổn định cùng đấu pháp hợp lí, Mai Linh có sự bứt phá mạnh mẽ khi có được 60 điểm từ phần thi của mình. Cùng với việc dành được 50 điểm từ phần thi của Bạch Viên và Đình Khải, Mai Linh đã nâng tổng số điểm của mình lên là 210 điểm. Đức Trọng là thí sinh bị tâm lí nhất cho nên phần này không những không có điểm mà còn bị trừ 20 điểm.

           Kết thúc phần thi, Mai Linh lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu đoàn đua và dành luôn vòng Nguyệt quế danh giá của chương trình với 210 điểm. Bạch Viên và Đình Khải ngậm ngùi đứng sau với cùng 200 điểm. Đức Trọng xếp cuối cùng khi chỉ dành được 80 điểm.

           Khép lại vòng loại 1, nhánh 2 của cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A mùa thứ 7, Mai Linh là thí sinh đi tiếp, còn Bạch Viên và Đình Khải phải chờ vòng tiếp theo để biết mình có giữ được vị trí nhì cao nhất hay không.

          Sau vòng thi, Trần Mai Linh đã có những chia sẻ về cảm xúc khi được đứng trên bục cao nhất: “Phần đầu em mất tự tin và có phần bị tâm lí nên điểm thi không cao. Được sự cổ vũ nhiệt tình của lớp, em dần lấy lại sự tự tin và thể hiện được khả năng của mình. Tuy dành vòng Nguyệt quế nhưng em không cho rằng mình nhất. Em sẽ cố gắng hơn trong lần thi sau”.

         Cuộc thi khép lại, tuy có chút nuối tiếc nhưng vẫn đầy sự hào hứng và chúng ta hãy cùng đồng hành với Sao Khuê Kim Sơn A trong các vòng thi tiếp theo.

BAN TRUYỀN THÔNG KIM SƠN A

Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc thi