TỔ HÓA – SINH – KTNN

        Vốn có tiền thân là tổ Khoa học Tự nhiên, đến năm 2006, Ban giám hiệu nhà trường cơ cấu lại các tổ chuyên môn, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ được thành lập gồm ba nhóm chuyên môn Hóa học, Sinh học và Công nghệ. Trong suốt 15 năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu và sự quyết tâm khẳng định mình của các thành viên, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ ngày càng thể hiện được vị trí của mình trong các hoạt động của nhà trường, thể hiện được năng lực giáo dục của mình và dành được niềm tin yêu của học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

       Hiện nay tổ gồm có 12 thầy cô giáo, trong đó có 07 giáo viên môn Hóa học, 03 giáo viên môn Sinh học và 02 giáo viên môn Công nghệ. Mỗi thầy cô trong tổ đều luôn tích cực học hỏi, bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn. Cho đến nay, tổ có 02 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ; 04 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 03 thầy cô có Sáng kiến được công nhận Sáng kiến cấp tỉnh; 01 giáo viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 01 thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

       Với năng lực vững vàng và sự tâm huyết, trách nhiệm của các thầy cô, tổ đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong dạy học, từ chất lượng đại trà đến chất lượng bồi dưỡng Học sinh giỏi.

     + Nhiều năm liền, chất lượng thi Tốt nghiệp, thi Đại học môn Hóa và môn Sinh đều nằm trong tốp đầu của khối các trường THPT trong tỉnh. Có nhiều Học sinh đạt thủ khoa khối B của tỉnh.

    + Các đội tuyển Học sinh giỏi môn Hóa và môn Sinh luôn đạt kết quả cao, nhiều năm xếp thứ nhất trong khối các trường THPT.

      Không chỉ gương mẫu trong hoạt động chuyên môn, các thầy cô tổ Hóa – Sinh – Công nghệ còn luôn tích cực trong công tác chủ nhiệm, công tác đoàn thể, phong trào của nhà trường. Các thầy, cô như cô Vũ Thị Lan, cô Phạm Thị Chinh Hà, thầy Lê Văn Mười, thầy Trần Thanh Bình, cô Nguyễn Thị Thanh Tâm, cô Vũ Hải Đăng… thường xuyên được Ban giám hiệu tin tưởng giao công tác chủ nhiệm lớp và đều đạt kết quả  giáo dục cao. Các thầy cô như thầy Trần Chí Trung, thầy Lê Văn Mười đều là những thành viên nhiệt tình, có trách nhiệm trong các hoạt động của Công Đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường…

     Để có được những thành tích đáng tự hào như vậy, ngoài sự cố gắng của từng thầy cô thì không thể không nhắc đến sự đoàn kết, luôn giúp đỡ, dìu dắt nhau cùng tiến bộ của tất cả các thành viên trong tổ. Các thầy cô thường xuyên sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, trao đổi, dự giờ để tìm ra phương pháp dạy học phù hợp nhất nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ vậy, trong nhiều năm qua, tổ vẫn luôn là tổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền.

     Trong giai đoạn tiếp theo, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đáng tự hào trong thời gian qua, đồng thời quyết tâm cùng tập thể sư phạm nhà trường đưa trường THPT Kim Sơn A lên một tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục của nước nhà.

Danh sách cán bộ giáo viên tổ Hóa – Sinh – Công nghệ