TỔ ANH – SỬ – ĐỊA

      Tổ Anh – Sử – Địa là một trong sáu tổ chuyên môn của trường THPT Kim Sơn A, được cơ cấu lại từ năm 2006, vốn có tên gọi là tổ Xã Hội.

      Tổ chuyên môn bao gồm ba bộ môn khoa học xã hội: Tiếng Anh, Lịch Sử và Địa Lý, với 17 thành viên. Trong đó có 09 giáo viên bộ môn Tiếng Anh, 04 giáo viên bộ môn Lịch Sử và 04 giáo viên bộ môn Địa Lý.

      Cũng giống như các tổ chuyên môn khác trong nhà trường, Tổ Anh – Sử – Địa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu trong công tác chuyên môn và các hoạt động có liên quan. Bên cạnh đó, các thành viên trong tổ luôn có ý thức tự hào về nhà trường và về nhóm chuyên môn nên luôn có sự nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy và tham gia nhiệt tình và trách nhiệm trong các hoạt động phong trào của nhà trường và xã hội. Ngoài ra, các giáo viên trong tổ luôn có ý thức tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị. Hiện tại tổ chuyên môn có 04 giáo viên có trình độ thạc sỹ và 13 giáo viên có trình độ đại học. Tổ chuyên môn luôn giữ vững được vị thế trong công tác chuyên môn, được Ban giám hiệu đánh giá cao về tinh thần làm việc, tính trách nhiệm và hiệu quả trong công việc.

     Kể từ khi được tái cơ cấu đến nay, tổ Anh – Sử – Địa  đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Tổ chuyên môn nhiều năm liền đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến xuất sắc của nhà trường. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các đội tuyển học sinh giỏi luôn khẳng định được vị thế hàng đầu trong tỉnh, góp phần vào thành tích chung trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường. Đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh 12 trường THPT Kim Sơn A đã đạt được 07 giải Nhất, liên tục đứng trong vị trí tốp đầu toàn tỉnh, đặc biệt có 01 học sinh được vào tham gia đội tuyển học sinh giỏi Tiếng Anh cấp quốc gia và 03 học sinh được chọn đội dự tuyển cấp quốc gia. Các đội tuyển học sinh giỏi môn Địa Lý, môn Lịch Sử thường xuyên đứng trong tốp đầu của tỉnh, đạt nhiều giải nhất, nhì cấp tỉnh.

      Các bộ môn Tiếng Anh, Lịch Sử và Địa Lý tạo ra sự lôi cuốn nhiều hơn đối với các em học sinh. Học sinh và phụ huynh học sinh ngày càng đặt niềm tin vào công tác chuyên môn của các thầy, cô trong tổ. Hơn nữa, theo xu hướng hội nhập quốc tế của đất nước và sự phát triển toàn diện của cá nhân, xã hội đã ngày càng nhận thức được giá trị và tầm quan trọng của bộ môn ngoại ngữ, trong đó có môn Tiếng Anh và các môn khoa học xã hội, trong đó có môn Địa Lý và Lịch Sử. Nhờ đó, kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia dần được nâng cao qua các năm. Trong đó, năm học 2019-2020, môn Địa Lý đạt kết quả rất đáng tự hào – xếp thứ nhất toàn tỉnh, môn Lịch Sử xếp thứ ba toàn tỉnh.

     Thông qua những thành tích chuyên môn và các đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung, nhiều thầy, cô trong tổ đã nhận được các thành tích đáng tự hào. Một số thầy, cô nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo, bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo, giấy khen của Công đoàn ngành giáo dục, giấy khen của UBND huyện Kim Sơn,…

      Để duy trì và nâng cao hơn nữa những kết quả trên là một trách nhiệm to lớn và nặng nề đối với tất cả các thành viên trong tổ chuyên môn. Tuy nhiên, toàn thể các thành viên trong tổ chuyên môn có niềm tin mãnh mẽ rằng với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao và sự nỗ lực không ngừng của từng cá nhân cộng với sự chỉ đạo sát sao và hỗ trợ của Ban giám hiệu nhà trường, tổ chuyên môn chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng của nhà trường nói riêng và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Danh sách cán bộ giáo viên tổ Anh – Sử – Địa