TRƯỜNG THPT KIM SƠN A XẾP THỨ NHẤT TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI VĂN HÓA CẤP TỈNH NĂM HỌC 2020-2021

           Sau một năm học cùng học sinh và nhân dân cả nước vượt qua sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 1339 em học sinh và 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Kim Sơn A phấn khởi, hào hứng bước vào năm học mới 2020-2021 với rất nhiều mục tiêu mới. Ngay từ đầu năm học, thầy và trò nhà trường đã lập thành tích đáng tự hào: Tổ chức thành công điểm cầu truyền hình trực tiếp trận Chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” do Đài Truyền Hình Việt Nam tổ chức; em Nguyễn Thị Thu Hằng- học sinh lớp 12B1 giành ngôi vị quán quân cuộc thi, trở thành thí sinh đầu tiên đem vòng nguyệt quế về với quê hương Ninh Bình… Có lẽ chính thành công rực rỡ ấy đã tạo thành động lực, tiếp thêm sức mạnh to lớn để các em học sinh khối 12 quyết tâm đạt thành tích cao trong các kì thi Học sinh giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức.

          Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc tổ chức các kì thi chọn HSG Văn hóa THPT cấp tỉnh và HSG Văn hóa lớp 12 cấp Tỉnh, các thầy cô giáo trong các tổ, nhóm chuyên môn đã lên kế hoạch chọn đội tuyển và ôn tập, bồi dưỡng cho các em học sinh. Sau một thời gian tập trung ôn tập, đoàn tuyển đã tham gia 02 kì thi và đã liên tiếp gặt hái được những thành công đáng tự hào:

        – Trong kì thi chọn HSG Văn hóa THPT cấp tỉnh diễn ra vào tháng 10 năm 2020, đoàn tuyển đạt 21 giải, trong đó 03 giải Nhì, 08 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Em Nguyễn Văn Minh (lớp 12B1) được chọn vào đội tuyển thi HSG cấp Quốc gia môn Vật Lí của tỉnh.

       – Trong kì thi chọn HSG Văn hóa lớp 12 cấp tỉnh diễn ra vào tháng 12 năm 2020, đoàn tuyển có 27 em dự thi, 25 em đạt giải, trong đó có 07 giải Nhất, 14 giải Nhì, 02 giải Ba, 02 giải Khuyến khích.

         Kết quả tổng hợp cả 2 kì thi, Đoàn tuyển trường THPT Kim Sơn A đứng thứ Nhất trong khối các trường THPT không chuyên của tỉnh.

        Có được kết quả rực rỡ trên, trước hết là nhờ sự quan tâm và chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban giám hiệu nhà trường; tiếp đó là công lao của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết với nghề như thầy Doãn Huy Tùng, thầy Hoàng Văn Phương, cô Vũ Thị Lan, thầy Trần Chí Trung, thầy Phạm Quang Vinh, cô Đinh Thị Nam, cô Nguyễn Thị Hương, cô Lưu Thị Tuyết Minh, cô Đỗ Thị Phương, thầy Cao Văn Tuyên. Đặc biệt là với tài năng, tinh thần hiếu học, ý chí quyết tâm cao của các em học sinh trong các đội tuyển. 27 em học sinh trong 09 đội tuyển thực sự là những gương mặt ưu tú, đại diện cho năng lực, phẩm chất của học sinh trường THPT Kim Sơn A. Những học sinh như em Nguyễn Văn Minh (Giải Nhì môn Vật Lí kì thi chọn HSG Văn hóa THPT), em Nguyễn Như Thảo (Giải Nhất môn Toán), em Phạm Đình Quân (Giải Nhất môn Hóa), em Đặng Phương Linh (Giải Nhất môn Vật Lí), em Trần Vũ Minh Thư (Giải Nhất môn Vật Lí), em Trần Trịnh Ngọc Diệu (Giải Nhất môn Sinh học), em Bùi Thị Thanh Bình (Giải Nhất môn Lịch Sử), em Đinh Thị Kiều (Giải Nhất môn Địa Lí), … sẽ là những tấm gương sáng để các thế hệ học sinh tiếp theo của trường noi theo.

        Vị trí thứ Nhất trong bảng xếp hạng kì thi chọn HSG Văn hóa cấp tỉnh là kết quả đáng tự hào của thầy và trò nhà trường để làm dày thêm bảng vàng thành tích, hướng tới chào mừng kỉ niệm 60 năm thành lập trường (1961-2021). Kết quả ấy cũng là hành trang, là động lực và niềm tin để các em học sinh khối 11 cố gắng, phấn đấu vào danh sách đội tuyển nhà trường, tiếp tục lập thành tích cao nhất trong năm học 2021-2022 sắp tới./.

Đoàn tuyển HSG trường THPT Kim Sơn A dự thi tỉnh Ninh Bình năm học 2020-2021

Đội tuyển Toán đạt: 1 Nhấ t- 2 Nhì – 1 Ba – 1 KK Đội tuyển Vật Lí đạt: 2 Nhất – 3 Nhì – 3 Ba
Đội tuyển Hóa đạt: 1 Nhấ t- 2 Nhì – 1 Ba – 2 KK Đội tuyển Sinh đạt: 1 Nhất – 2 Nhì – 1 Ba – 1 KK
Đội tuyển Tin đạt: 1 Nhì – 1 Ba – 2 KK Đội tuyển Anh đạt: 2 Nhì – 1 Ba – 2 KK
Đội tuyển Văn đạt: 2 Nhì – 2 Ba – 1 KK Đội tuyển Sử đạt: 1 Nhất – 1 Nhì – 2 KK
Đội tuyển Địa Lí đạt: 1 Nhất – 2 Nhì – 1 Ba – 2 KK

DANH SÁCH  HỌC SINH ĐẠT GIẢI KỲ THI HSG CẤP TỈNH NINH BÌNH THPT VÀ HSG 12  TỈNH NINH BÌNH

NĂM HỌC 2020 -2021