Trường THPT Kim Sơn A tổ chức thành công chuyên đề Tiếng Anh “For a greater Kim Son A”

          Thực hiện kế hoạch số 58/KH-SGDĐT ngày 21/9/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong các trường phổ thông năm học 2022-2023, ngày 21/2/2023, trường THPT Kim Sơn A tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Vì một ngôi trường Kim Sơn A tốt đẹp hơn”. Tham dự chuyên đề có đồng chí Đỗ Thị Mai Chi – chuyên viên Tiếng Anh phòng Giáo dục trung học – Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; Ban giám hiệu trường THPT Kim Sơn A, các thầy cô tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn và giáo viên giảng dạy môn Tiếng Anh lớp 10 của các trường THPT trong toàn Tỉnh cùng toàn thể học sinh trường THPT Kim Sơn A.

Đại diện BGH và Tổ CM khai mạc chuyên đề.

          Với mục tiêu mang lại những điều tốt đẹp nhất đến cộng đồng đặc biệt là tới các em học sinh trong Trường THPT Kim Sơn A trong việc học tập Tiếng Anh nói chung cũng như luyện phát âm Tiếng Anh nói riêng. Nhóm giáo viên Tiếng Anh đã khởi động chuyên đề từ ngày 12/9/2022 với hành trình 100 ngày luyện TYM (Together you and me) và thiết kế không gian xanh tại các lớp học khối 10.

         Sáng ngày 21/2/2023 tại sân khấu trường THPT Kim Sơn A đã diễn ra phần báo cáo chuyên đề gồm 2 phần chính:

         Phần 1: Báo cáo quá trình luyện 100 TYM và minh chứng sự tiến bộ của các thành viên trong Hành Trình TYM

Báo cáo hành trình TYM.

           Phần 2: Báo cáo sản phẩm Thiết kế không gian xanh của lớp có mô hình sáng tạo nhất

          Phần báo cáo được thực hiện dưới hình thức sân khấu hóa, đã thu hút được sự tham gia tích cực và sự theo dõi say mê của toàn bộ các khán giả trong sân khấu nhà trường. Với sự tham gia tích cực của 94 học sinh khối 10 trên sân khấu, bằng khả năng nói Tiếng Anh trôi chảy thể hiện qua các phần thuyết trình, báo cáo, hát, diễn kịch và diễn thuyết, cùng sự sáng tạo trong việc thiết kế các mô hình lớp học xanh với các sản phẩm tái chế, các em đã mang đến cho buổi chuyên đề một không khí vô cùng hào hứng, sôi nổi và đầy tính bất ngờ.

Báo cáo mô hình lớp học Không gian xanh xuất sắc nhất.

          Cũng trong buổi chuyên đề ngoại khóa, Trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm tăng thêm sự say mê, yêu thích của các em học sinh trong việc học Tiếng Anh và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường.

Ban chủ nhiệm CLB Tiếng Anh Kim Sơn A.

          Buổi chuyên đề Tiếng Anh đã khép lại, các em học sinh được tham gia buổi ngoại khóa đầy bổ ích, tự tin và hứng khởi. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong chuỗi hoạt động dạy học của trường THPT Kim Sơn A, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học của tập thể giáo viên và học sinh toàn trường.
          Một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Các MC chương trình trong bộ trang phục ấn tượng.

Văn nghệ chào mừng.

Vở nhạc kịch “Romio và Juliet”.

100 TYM hồng.

Diễn thuyết với chủ đề “Làm bạn với stress.”

Tiết mục nhạc kịch: Cùng nhau đi hết cuộc đời.

Các thầy cô tham gia nhiệt tình trong phần trò chơi vận động.

Giáo viên và học sinh vô cùng hào hứng trên sân khấu.

Học sinh toàn trường hưởng ứng phần trò chơi âm nhạc.Màn trình diễn thời trang tái chế ấn tượng.

Tiết mục nhảy sôi động đến từ Đen Dance Team.
Cô Đỗ Thị Mai Chi tặng hoa chúc mừng CLB Tiếng Anh.

NHÓM TIẾNG ANH