Trường THPT Kim Sơn A tổ chức thành công chuyên đề TDTT – QP&AN

       Trường THPT Kim Sơn A không chỉ dẫn đầu ở phong trào dạy và học, ở chất lượng các kì thi văn hóa mà còn nổi tiếng là ngôi trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ phong phú, bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia.

       Trong năm học 2020 – 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhà trường và các đoàn thể trong trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, hoạt động Thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe vẫn được nhà trường quan tâm tổ chức trên cơ sở đảm bảo công tác phòng chống dịch. Nổi bật nhất chính là Hội thi Thể dục thể thao – Quốc phòng an ninh do nhóm chuyên môn Thể dục – Quốc phòng kết hợp với Đoàn TNCS nhà trường tổ chức.

       Hội thi Thể dục thể thao – Quốc phòng an ninh được chia làm 02 đợt: Đợt I diễn ra trong tháng 11/2020 nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đợt này diễn ra các môn thi: điền kinh, nhảy xa, cầu lông, … Với sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần đoàn kết tập thể, các chi đoàn đã ghi danh mình trên bảng thành tích. Chi đoàn 11B2 đã trở thành quán quân toàn đoàn với tổng điểm 232 trong đợt thi thứ I, ở các vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là chi đoàn 10B8 (225 điểm); chi đoàn 10B7 (218 điểm); cùng ghi tên tại vị trí thứ 4 là hai chi đoàn: 11B7 và 12B2 với 208 điểm.

     Từ ngày 07/03/2021 vừa qua, trường đã tổ chức đợt II nhằm hướng tới chào mừng 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021) và 75 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021)  với các môn thi đấu: bóng rổ cho khối 10, bóng chuyền cho khối 11 và bóng đá cho khối 12. Sau những trận đấu giằng co quyết liệt, vô cùng hấp dẫn và đầy tinh thần thể thao, hội thi đã tìm ra những đội xuất sắc, giành ngôi vị cao nhất.

     Tuy nhiên, kết quả thực sự của Hội thi mà chúng tôi ghi nhận được không phải chỉ là những thứ bậc trong bảng xếp hạng mà quan trọng chính là niềm vui, sự hứng khởi trong dịp đón xuân mới. Không chỉ những tuyển thủ đã thi đấu hết mình trên sân, mà cả những cổ động viên cũng đã hòa chung niềm vui với chi đoàn của mình. Đặc biệt, đây thực sự là một cơ hội để tất cả các đoàn viên rèn luyện sức khỏe để tiếp thêm sức mạnh, sự dẻo dai trong học tập đồng thời là dịp để hiểu nhau, gắn bó, đoàn kết tạo thành một tập thể vững mạnh.

      Đặc biệt, trong Hội thi, chúng tôi còn nhận ra sự quan tâm, hòa đồng, gần gũi của các thầy cô giáo trong trường. Các thầy cô vừa là những Huấn luyện viên tài năng, tâm huyết, đồng thời cũng là những cổ động viên nhiệt tình, hăng hái nhất trên các sân thi đấu, tiếp thêm động lực cho các học sinh thân yêu.

      Hội thi Thể thao – Quốc phòng an ninh đã khép lại với nhiều cảm xúc khác nhau. Chúc mừng tất cả chúng ta – những người chiến thắng vì đã thi đấu hết mình! Xin cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn TNCS trường và các thầy cô đã tổ chức cho chúng em một hoạt động lành mạnh, bổ ích để những năm tháng học trò dưới mái trường Kim Sơn A thân yêu này không bao giờ phai nhòa trong tâm trí chúng em!

Một số hình ảnh của hội thi

Mai Ngọc Ánh (Chi đoàn 12B11), CLB Báo chí – Truyền thông