TRƯỜNG THPT KIM SƠN A ĐẠT CỜ NHÌ HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH TỈNH NINH BÌNH LẦN THỨ V

       Hiện nay, giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) là môn học chính khoá, bắt buộc đối với học sinh các trường trung học phổ thông nhằm góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua môn học này, học sinh không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết về quân sự, đường lối của Đảng, công tác quản lý nhà nước về GDQP-AN mà còn giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, trân trọng truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc, đồng thời tham gia vào sự nghiệp xây dựng, củng cố nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, ý thức cảnh giác trước âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch.

      Từ ngày 25/3 đến 27/3/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức Hội thao GDQP-AN cho học sinh cấp THPT lần thứ V. Trường THPT Kim Sơn A tham dự Hội thao với 09 nội dung cùng 07 vận động viên và 02 huấn luận viên là thầy Đỗ Văn Nam (phụ trách khối 10,12) và cô Vũ Thị Đoan (phục trách khối 10,11). Các vận động viên tham gia thi ở các nội dung: Hiểu biết chung về GDQP-AN; Điều lệnh đội ngũ đơn vị; Toàn năng; TT, ĐT vận động chiến trường; Bắn súng MBT03; Ném lựu đạn xa trúng đích; Tháo lắp súng tiểu liên AK; Băng bó cứu thương; Đội ngũ từng người không có súng.

      Tham dự Hội thao, trường THPT Kim Sơn A, ngoài việc trao đổi kinh nghiệm công tác  GDQP-AN giữa các nhà trường trên địa bàn tỉnh mà còn nâng cao trách nhiệm công dân cho học sinh nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; giáo dục lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, xây dựng ý thức tổ chức kỉ luật, nếp sống tập thể, cùng với các hoạt động khác góp phần đẩy lùi tiêu cực và tệ nạn xã hội.

      Tiếp nối thành tích mà trường đạt được trong Hội thao lần thứ IV, năm nay tham gia Hội thao, trường THPT Kim Sơn A cũng đạt thành tích đáng tự hào cả về cá nhân và tập thể.

     Về cá nhân, Đội tuyển đạt 02 giải nhất, đó là em Phan Thị Hồng Huệ lớp 11B8 (Toàn năng); em Vũ Văn Hoàng lớp 10B4 (Đội ngũ từng người không có súng) và 05 giải Ba của các em Trần Đại Dương lớp 12B2 và em Phạm Thị Ánh Tuyết lớp 12B6 (TT, ĐT vận động chiến trường); em Trần Đình Phúc lớp 11B3 (đạt 2 giải: Toàn năng và Hiểu biết chung); em Phan Thị Hồng Huệ lớp 11B8 (Ném lưu đạn xa trúng đích).

      Về đồng đội, Đội tuyển đạt 02 giải Ba với các nội dung: Hiểu biết chung về GDQP-AN; Điều lệnh đội ngũ đơn vị. Với sự nỗ lực phấn đấu trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và trong suốt Hội thao, các em đã đóng góp vào thành tích chung, nổi bật của nhà trường. Trường THPT Kim Sơn A xếp thứ 3/25 đoàn tuyển và đạt cờ giải Nhì trong Hội thao.  

     Tham dự Hội thao cũng là dịp để trường THPT Kim Sơn A đánh giá chất lượng giảng dạy và học tập môn, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện môn GDQP-AN nhằm phát hiện những tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực, kết hợp với các môn văn hóa đóng góp vào thành tích chung và tạo vị thế về chất lượng giáo dục của trường trong tỉnh nhà.

    

BGH nhà trường gặp mặt chúc mừng đoàn tuyển.

VŨ ĐÌNH VỤ – BAN TRUYỀN THÔNG THPT KIM SƠN A

Một số video clip thi đấu của đoàn tuyển