Trang trọng và ấm áp Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại trường THPT Kim Sơn A.

Hòa trong không khí tưng bừng, vui tươi của thầy, cô, học sinh và sinh viên cả nước, sáng 19/11/2022, trường THPT Kim Sơn A đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) để tri ân công ơn của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Trước đó, trong các ngày từ 17/11 đến ngày 19/11/2022, nhà trường đã vinh dự được đón đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND và đại điện các ban ngành, đoàn thể của huyện Kim Sơn do ông Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Kim Sơn làm trưởng đoàn, đại diện cho chính quyền địa phương đến tặng hoa, quà chúc mừng thầy, trò nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phát Diệm và các xã Lưu Phương, Thượng Kiệm cũng đến chúc mừng, chia vui cùng các thầy cô trong trường.

Các đoàn đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức, Ban đại diện CMHS, học sinh các lớp cũng đã đến chia vui, đến tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Trong Lễ kỷ niệm, nhà trường được vinh dự đón bà Hà Thị Lợi, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kim Sơn; thầy Trần Tĩnh, Trưởng Ban điều hành quỹ khuyến học Nguyễn Công Trứ, Trương Hán Siêu, Thường trực Ban đại diện CMHS nhà trường, Ban liên lạc Hội cựu học sinh niên khóa 1978-1981, … đến dự và chúc mừng nhà trường.

Về phía nhà trường, trong buổi Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Các thầy cô trong Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như học sinh toàn trường.

Đặc biệt, về dự Lễ kỷ niệm còn có các thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ, nghỉ hưu tại trường. Ngoài ra, rất nhiều cựu học sinh cũng trở về chúc mừng thầy cô, nhà trường trong ngày Lễ trọng thể này.

Các đại biểu khách mời đến tham dự chương trình năm nay

Diễn văn kỷ niệm tại Lễ kỷ niệm, thầy Vũ Đắc Toàn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về nghề giáo đầy cao quý, nhấn mạnh vai trò quan trọng của những người thầy, người cô trong ngành giáo dục. Thầy cũng tổng kết, ghi nhận những thành tích nổi bật của thầy và trò nhà trường trong thời gian qua.

Trong buổi lễ, nhà trường cũng tôn vinh đóng góp của các thầy cô giáo bằng việc vinh danh, khen thưởng các thầy cô đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022 và trong thời gian từ đầu năm học 2022-2023 đến nay. Sự vinh danh kịp thời này là nguồn động lực to lớn, cổ vũ các thầy cô giáo tiếp tục phát huy năng lực của mình để đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

Bằng tình cảm chân thành với các thầy cô giáo, các em học sinh đã đem đến cho buổi lễ một không khí lắng đọng, xúc động với những ca khúc như “Yêu sao nghề giáo viên” của em Như Quỳnh (lớp 11B11); Đàn và hát “Người thầy” của các em học sinh lớp 10B2, 10B11; ca khúc “Lá thư gửi thầy” của 2 em Thanh Thào, Thùy Dung lớp 12B3…

Chương trình Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn khiến toàn trường vô cùng hào hứng bởi có sự góp mặt của điệu nhảy sôi động “Nhớ ơn thầy cô” do tốp giáo viên nữ của trường biểu diễn và ca khúc “Nghề giáo tôi yêu” của thầy Trần Chí Trung.

Đặc biệt, với sự tham gia đầy sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh trong Câu lạc bộ Báo chí – Truyền thông, buổi Lễ kỷ niệm năm nay còn mang một màu sắc mới qua chuyên mục “Bản tin” tổng hợp các hoạt động ý nghĩa của nhà trường hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và tiểu phẩm “Nghề giáo” thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc của các em đối với những khó khăn mà các thầy cô giáo phải trải qua trong sự nghiệp trồng người của mình.

Để tri ân thầy cô nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội cha mẹ học sinh và rất nhiều đại diện cựu học sinh của các khóa đã tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đặc biệt, Hội cựu Học sinh niên khóa 1978 – 1981 đã trao tặng nhà trường 25 bộ máy tính để phục vụ cho hoạt động dạy học của giáo viên, học sinh trong trường và 100 triệu tiền học bổng khuyến học cho các học sinh vượt khó học giỏi. Món quà này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các thầy cô giáo cũng như học sinh trường Kim Sơn A, bởi nó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo động lực để giáo viên, học sinh trường ta cố gắng hơn trong học tập.

Cuối buổi lễ, không khí trở nên vô cùng ấm áp, xúc động khi Ban tổ chức trân trọng mời từng thầy cô giáo nguyên là cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nghỉ hưu lên sân khấu để Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa tri ân, chúc mừng. Đây là một hoạt động mang tính truyền thống của nhà trường để các thế hệ thầy cô giáo và học sinh hiện tại tri ân các thế hệ giáo viên trước đó bởi chính họ đã đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trường THPT Kim Sơn A ngày hôm nay.

Buổi Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Kim Sơn A khép lại trong không khí vô cùng lắng đọng, để lại trong lòng các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường nhiều suy nghĩ về trách nhiệm của mình trọng sự nghiệp trồng người cao quý. Đồng thời cũng khơi dậy trong lòng các em học sinh tình cảm sâu sắc với thầy cô giáo và ý thức về trách nhiệm cố gắng nhiều hơn trong học tập, rèn luyện để đền đáp công ơn thầy cô.

Bài và ảnh: Đinh Thị Nam, Nguyễn Anh Quyền