Thông Báo từ Ban Chỉ Đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường THPT Kim Sơn A.

          Trân trọng thông tin! Trước những diến biến nhanh, phức tạp và rất khó lường của đại dịch Covid-19. BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường đề nghị các tập thể, cá nhân (thầy, cô và học sinh) trong trường thực hiện nghiêm túc và thật tốt một số nội dung sau:

1) Cập nhật thường xuyên, thực chất và báo cáo kịp thời tình hình sức khoẻ và các yếu tố dịch tễ liên quan của tổ chức, lớp mình hằng ngày, đặc biệt là các trường hợp nguy cơ cao, có yếu tố dịch tễ liên quan đến các chùm ca nhiễm/nghi nhiễm, đi về từ vùng đang có dịch, đang bị phong toả/cách ly y tế; có biểu hiện ho, sốt, khó thở, … (Trước 8h sáng và 14h30 hằng ngày trên Zalo của BCĐ).

2) Quán triệt, nhắc nhở, tuyên truyền đến thành viên, học sinh thực hiện tốt và nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch (Yêu cầu 5K, đặc biệt chú ý khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế, không tập trung đông người …); Khai báo y tế trung thực (Quét mã QR Code hoặc tờ khai giấy), Nếu không có việc gì quá đột xuất hoặc quan trọng thì không nên di chuyển đến vùng/tỉnh, thành đang có dịch.

3) Thầy, cô chủ nhiệm các lớp trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, cập nhật, nhắc nhở công tác phòng, chống dịch của lớp năm học 2020-2021 và chịu trách nhiệm trước BCĐ về việc cập nhật, triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch.

4) Bộ phận y tế, Bảo vệ, cán bộ trực, Văn phòng tăng cường, thực hiện hiệu quả, thực chất việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế của học sinh, công dân ra/vào trường để phát hiện kịp thời các trường hợp bất thường để xử lý. Kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch của các tổ chức, cá nhân, các lớp và chịu trách nhiệm trước BCĐ về các công việc được phân công.

5) Công tác phòng, chống dịch là trách nhiệm không chỉ của riêng ai, mà là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi công dân; mình an toàn thì những người tiếp xúc với mình an toàn và ngược lại. Vì vậy, BCĐ đề nghị các tổ, tổ chức, cá nhân và học sinh toàn trường cộng đồng trách nhiệm, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tự thân phòng dịch và cùng cộng đồng phòng, chống dịch hiệu quả. “Chung tay đẩy lùi Covid-19”, “Bảo vệ mình là bảo vệ cộng đồng”./.

Theo BCĐ phòng chống Covid-19 trường THPT Kim Sơn A