Nguyễn Thị Thu Hằng là khách mời Tọa Đàm “Giữ lửa truyền thống – tiếp bước tương lai”

      Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), sáng 21/3, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức buổi tọa đàm “Giữ lửa truyền thống- tiếp bước tương lai”. Trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19, Ban tổ chức đã thực hiện buổi tọa đàm giao lưu theo hình thức trực tuyến. Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời và đông đảo cán bộ, ĐVTN trong tỉnh đã được giao lưu với các đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Trịnh Như Lâm và các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh đoàn: Vũ Vương Việt (hiện là Chủ tịch Hội Cựu cán bộ Đoàn tại Hà Nội); Đinh Chung Phụng (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh); các đại biểu nguyên Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Ninh Bình và quán quân đường lên đỉnh Olympia năm 2020- Nguyễn Thị Thu Hằng, Bí thư chi đoàn 12B1 (trường THPT Kim Sơn A).

     Trong không khí sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết, các vị khách mời đã chia sẻ về những năm tháng tham gia các phong trào: “Ba sẵn sàng”, “Học vì ngày mai lập nghiệp”, C.K.T (Chất lượng – Kiểu dáng – Tiết kiệm); khẳng định vai trò của lực lượng thanh niên Ninh Bình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập và kiến thiết nước nhà; những đóng góp của tuổi trẻ Ninh Bình trong giai đoạn hiện nay.

     Các đại biểu cũng chia sẻ những trăn trở về những khó khăn, hạn chế và những vấn đề đặt ra cho trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thời đại 4.0. Nhiều giải pháp làm thế nào để Đoàn thực sự trở thành người bạn đồng hành của thanh niên, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, tham gia khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công… cũng được các đại biểu và các vị khách mời đề xuất.

     Với những câu chuyện, những chia sẻ của các nhân chứng lịch sử, của các thủ lĩnh thanh niên, buổi tọa đàm trực tuyến “Giữ lửa truyền thống – tiếp bước tương lai” đã thực sự để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong ĐVTN và các vị khách mời.

      Thông qua buổi tọa đàm giúp thế hệ trẻ hôm nay thêm hiểu biết về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang 90 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và tổ chức Đoàn tỉnh Ninh Bình nói riêng. Từ đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các phong trào hành động cách mạng, xứng đáng là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đinh Ngọc – Đức Lam