Không khí hào hứng, phấn khởi chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

            Thực hiện Kế hoạch số 61/KH- SGDĐT ngày 26/9/2022 của Sở GD&ĐT Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); Trường THPT Kim Sơn A đã xây dựng kế hoạch với những hoạt động cụ thể để chuẩn bị cho ngày Lễ trọng thể này.

            Ngay từ đầu tháng 10, nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đến tất cả giáo viên, học sinh trong trường. Hoạt động thao giảng diễn ra sôi nổi, tích cực ở tất cả các tổ nhóm chuyên môn, tạo không khí phấn khởi trong dạy và học. Các chuyên đề cấp trường, các hoạt động giáo dục, thi đấu các giải TDTT đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Các hoạt động tuyên truyền khơi dậy đạo lý “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” được tổ chức dưới dạng các chuyên đề trải nghiệm vô cùng bổ ích. Công tác bồi dưỡng các đội tuyển HSG văn hóa, HSG TDTT, HS nghiên cứu khoa học… được đẩy mạnh nhằm đạt kết quả cao nhất chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

            Càng gần đến ngày 20/11, không khí chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam càng tích cực, khẩn trương, hào hứng. Từ việc trang hoàng khuôn viên nhà trường, trang trí lớp học đến việc tập luyện các tiết mục văn nghệ chúc mừng đều được Ban Giám hiệu chỉ đạo sát sao, các thầy cô giáo và các em học sinh tích cực thực hiện.

               Một hoạt động vô cùng ý nghĩa, mang tính truyền thống của nhà trường là việc thành lập các đoàn đại biểu đi thăm và chúc mừng các thầy cô nguyên là lãnh đạo, CBQL, nhà giáo, người lao động nhà trường (từ ngày 12-17/11). Nhà trường cũng đã gửi giấy mời tới tất cả các Cán bộ, nhân viên, giáo viên từng công tác tại trường về dự ngày Lễ kỷ niệm truyền thống này.

                       Đến chiều ngày 18/11/2022, công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THPT Kim Sơn A đã hoàn tất, sẵn sàng cho một ngày lễ vừa trang trọng, vừa ấm áp và vô cùng ý nghĩa sẽ diễn ra vào 7h30 sáng ngày 19/11/2022.

 

                                                            Bài và ảnh: Đinh Thị Nam (Giáo viên Ngữ Văn)