Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông”

Chiều 19/4, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT”.

Hội thảo

Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo được tổ chức tại Trường THPT Gia Viễn B và kết nối đến các điểm trường THPT trong tỉnh qua nền tảng phần mềm Meeting Room.

Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ THPT” nhằm mục đích trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh THPT, phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có đam mê trong lĩnh vực khoa học công nghệ và khơi dậy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong giới trẻ, ươm mầm, nuôi dưỡng ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT, tạo nền tảng để các em có thể tiến xa hơn trên con đường lập thân, lập nghiệp sau này.

Tại Hội thảo, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các chuyên gia đã tham luận về các chủ đề: chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp; hoạt động khởi nghiệp và Kỳ thi Kiến thức công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo của Học viện; hướng nghiệp chọn ngành nghề trong tương lai…

Qua đó giúp trang bị những kiến thức bổ ích cho học sinh, tiếp lửa cho những đam mê, là bệ phóng thành công cho các em học sinh THPT có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp, đóng góp thiết thực cho việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại các trường THPT và tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đồng thời tại hội thảo, các em học sinh tại điểm tổ chức hội thảo trực tiếp và tại các điểm trực tuyến đã nêu các vấn đề, trao đổi để được các học giả, khách mời cung cấp các thông tin cần thiết, bổ ích về khởi nghiệp sáng tạo trong học sinh tại địa phương, tại trường như: vấn đề liên quan đến khởi nghiệp, xu hướng chọn trường đại học, nhu cầu nguồn nhân lực, việc làm sau khi tốt nghiệp đại học…

Tại hội thảo, đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu thông tin về các ngành nghề đào tạo cũng như các phương thức tuyển sinh của trường.

Là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế, Học viện có nhiều ngành đào tạo như: Thú y, Chăn nuôi, Nuôi trồng thủy sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, điện tử, Logistics, Kinh tế đầu tư, Kế toán, Luật… và là đơn vị tiên phong trong các cuộc thi khởi nghiệp. Học viện có đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ các quốc gia phát triển như: Nhật, Úc, Mỹ…

Với nguồn lực hiện có và sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới, Học viện là cơ sở giáo dục đại học có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và cảnh quan đẹp bậc nhất cả nước. Học viện có quan hệ hợp tác quốc tế sâu rộng và liên kết với hàng trăm doanh nghiệp trong đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ. Trong những năm gần đây, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 97%.

Bùi Diệu – Minh Quang