Công phá kỹ thuật CASIO

CÔNG PHÁ KỸ THUẬT CASIO – NGỌC HUYỀN LB, NGUYỄN NGỌC NAM

Bộ sách “Công Phá Kỹ Thuật Casio” do tác giả Ngọc Huyền LB – Nguyễn Ngọc Nam biên soạn nhằm giúp các em biết được những thủ thuật giải bài toán trên máy tính cầm tay casio, đồng thời làm cho các em cảm thấy tự tin hơn khi học Toán lớp 10 – 11 – 12. Công Phá Kĩ Thuật Casio Trong Giải Toán 10-11-12 là 1 tập hợp những thao tác sử dụng máy tính bỏ túi CASIO theo cách khác bình thường mà thậm chí những người thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO cũng chưa chắc đã thực hiện được. Bởi vì Kỹ thuật CASIO ở đây được sáng tạo dưới hình thức luyện thi THPT Quốc gia, mà những bài toán trong đề thi Học sinh giỏi giải toán trên máy tính CASIO thì lại thuộc một dạng khác hẳn.

Kỹ thuật CASIO hướng đến mục tiêu:

  • Thứ nhất : luyện cho những bạn sự dẻo tay khi bấm máy tính trong quy trình giải toán. Sau 1 thời hạn rèn luyện nó sẽ khiến những bạn nhạy bén hơn khi cầm máy trước 1 yếu tố dù là nhỏ, dẫn đến tăng vận tốc “ CÔNG PHÁ ” trước số lượng giới hạn của thời hạn .
  • Thứ hai : đưa ra cho những bạn những chiêu thức bấm máy hiệu suất cao để tránh những thao tác thuộc loại “ trâu bò ” mà lâu nay nhiều bạn vẫn đang bấm, xử lí đẹp những số liệu xấu, và tìm ra hướng giải ngắn nhất cho bài toán. Dù đề thi ngày càng hướng đến tư duy, suy luận cao và tìm cách hạn chế việc bấm máy, nhưng một khi đã học Kỹ thuật CASIO rồi thì còn lâu Bộ mới hạn chế được những bạn sử dụng máy tính, miễn là được mang máy vào phòng thi !
  • Thứ ba : luyện cho những bạn sự linh động khi sử dụng máy tính. Đó là niềm đam mê điều tra và nghiên cứu tò mò những tính năng mới, lối tư duy bài toán phối hợp hòa giải giữa việc giải tay và giải máy, và óc phát minh sáng tạo để tìm ra những chiêu thức ngày càng ngắn gọn, nhắm đến tối ưu hóa quy trình giải toán. Và từ đó, những bạn hoàn toàn có thể tự nghiên cứu và điều tra lan rộng ra Kỹ thuật CASIO sang những môn học tự nhiên khác .
  • Thứ tư : thành thục Kỹ thuật CASIO tích hợp với vốn kiến thức và kỹ năng Toán học của những bạn, sẽ tạo nên 1 tâm ý vững vàng khi bước vào kì thi ( tất yếu là không được phép chủ quan đâu nhé ) .

Cuốn sách Công phá kỹ thuật Casio chia thành 2 phần chính:

Phần 1 – Tổng quan về các tính năng trên máy tính cầm tay:

  • Hệ thống lại hàng loạt tính năng, những phím tính năng một cách chi tiết cụ thể, vừa đủ nhất về hiệu quả ,
  • Cách sử dụng máy tính cầm tay, điều này khiến sách trở nên tương thích với cả những học viên chưa có những kỹ năng và kiến thức cơ bản về việc sử dụng máy tính Casio trong giải toán .

Phần 2 – Các chủ đề Toán sử dụng máy tính cầm tay:

  • Gồm 11 chủ đề được trình diễn xuyên suốt từ lớp 10 đến lớp 12 ;
  • Gồm cả đại số, giải tích lẫn hình học, gồm có : hàm số và những ứng dụng, hàm số lượng giác và phương trình lượng giác, tổng hợp – Phần Trăm – nhị thức Newton, số lượng giới hạn, hàm số lũy thừa – hàm số mũ – hàm số logarit, nguyên hàm – tích phân – ứng dụng, số phức, phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, phép biến hình trong mặt phẳng, giải pháp tọa độ trong mặt phẳng, chiêu thức tọa độ trong khoảng trống .
  • Trong mỗi chủ đề là mạng lưới hệ thống những ví dụ, bài tập rèn luyện được giải cụ thể, trình diễn một cách tỉ mỉ quy trình tiến độ bấm máy tính kèm theo nghiên cứu và phân tích, nhận xét, quan tâm và lan rộng ra .

Ngoài ra, phần cuối sách phân phối những kỹ thuật hỗ trợ, công thức giải nhanh kèm ví dụ vận dụng và hướng dẫn, nghiên cứu và phân tích cụ thể .