CHUYÊN ĐỀ PHÁP LUẬT & ĐỜI SỐNG CỦA TỔ VĂN – GDCD

           Ngày 13/11/2023, tại Sân khấu nhà đa năng trường THPT Kim Sơn A, tổ Văn – GDCD đã tổ chức thành công chuyên đề Pháp luật & Đời sống. Chuyên đề được thực hiện nhân Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 nhằm nhắc nhở, giáo dục ý thức học sinh tuân thủ pháp luật nói chung, luật an toàn giao thông nói riêng, hướng tới xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh.

 Phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023

             Về dự chuyên đề của tổ Văn – GDCD, về phía nhà trường có sự hiện diện của Nhà giáo Vũ Đắc Toàn – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và đông đủ các em học sinh khối 12, đại diện các em học sinh khối 11, 10.

            Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu là một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 của thầy và trò nhà trường.

            Phần đặc biệt trong chương trình là nội dung thể hiện các phần thi tìm hiểu pháp luật của các chi đoàn. Các em thể hiện được quan điểm, cách nhìn nhận của mình về vấn đề thực hiện pháp luật của học sinh trong nhà trường. Nhiều vấn đề thiết thực, cấp bách đã được các em thể hiện sinh động qua các tiểu phẩm dự thi, đem đến những bài học trực quan, thú vị cho các bạn học sinh. Những chủ đề nóng, rất được quan tâm như chất kích thích, hút thuốc lá, thuốc lá điện tử… được các em thể hiện trên sân khấu chuyên đề rất thú vị.

          Thông qua chuyên đề Pháp luật và Đời sống, các em học sinh được tìm hiểu sâu hơn về các quy định pháp luật của nhà nước. Đây là dịp rất hữu ích để giáo dục, rèn luyện ý thức thực hiện pháp luật của học sinh trong thời đại phát triển với nhiều cám dỗ như hiện nay.

            Chuyên đề Pháp luật và Đời sống của tổ Văn – GDCD trường THPT Kim Sơn A đã diễn ra thành công tốt đẹp và để lại dấu ấn mạnh mẽ cho các em học sinh tham dự. Chương trình đã giúp các em nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật. Sau chương trình, hy vọng học sinh THPT Kim Sơn A sẽ luôn xây dựng cho mình một lối sống thượng tôn pháp luật để trở thành những công dân tốt.

Một số hình ảnh của chuyên đề:

Quang cảnh buổi chuyên đề

Các đội thể hiện phần thi

Ban giám khảo của các phần thi

Tiết mục văn nghệ trong chương trình

Các lớp nhận giải thưởng

Các thầy cô tổ Văn – GDCD chụp hình lưu niệm

                                            Bài và ảnh: Trần Thị Thanh Phương